Đừng bỏ qua hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu

Dung Bo Qua Hien Tuong Trao Nguoc Da Day O Ba Bau Xnivf 1536196870

Đừng bỏ qua hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu

Nguyên nhân gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu

Đừng bỏ qua hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu 1Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày ở bà bầu là do hormone cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi hơn, nhạy cảm hơn nên sản sinh nội tiết tố progesterone.

Có thể nói, nguyên nhân bà bầu bị trào ngược dạ dày là do hormone cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi hơn, nhạy cảm hơn nên sản sinh nội tiết tố progesterone. Bên cạnh vai trò giúp cho tử cung giãn nở để thai nhi phát triển thì nếu như nó gia tăng một cách quá mức cũng khiến cho van dạ dày rộng hơn và acid trong dạ dày tràn lên khiến cho tình trạo trào ngược dạ dày xuất hiện.

Bên cạnh đó thì đối tượng phụ nữ có thai cũng có lượng hormone relaxin tăng cao chính vì thế nó làm chậm quá trình co bóp và tiêu hóa thức ăn của dạ dày từ đó thức ăn ứ trệ và tiết acid nhiều khiến tình trạng trào ngược dạ dày.

Dấu hiệu nhận biết trào hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu

Một số dấu hiệu cơ bản để các bà bầu có thể nhận biết một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất tình trạng trào ngược dạ dày của mình.

Đừng bỏ qua hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu 2Bà bầu sẽ khó nuốt, ăn không ngon
  • Ợ nóng: đây được đánh giá là dấu hiệu phổ biến nhất do thức ăn được dung nạp nhưng lại không tiêu hóa được hết và lượng acid thừa gây nên tình trạng vô cùng nóng rát ở ngực khiến các bà bầu vô cùng khó chịu.
  • Ợ hơi: Ợ hơi cũng là một dấu hiệu vô cùng điển hình mà bất cứ bà bầu nào bị trào ngược dạ dày gặp phải. Khi lượng không khí trong dạ dày không thể thoát ra ngoài thì nó bắt buộc phải đẩy ngược lên miệng và gây ra tình trạng ợ hơi.
  • Buồn nôn
  • Khó nuốt, ăn không ngon
  • Bị ho khan, khàn giọng
  • Nóng, rát vùng ngực

Hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu có nguy hiểm không?

Các hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu dù có điều trị thì nguy cơ tái phát của bệnh này vẫn rất cao ở những lần mang thai tiếp theo. Bệnh nặng sẽ khiến cho các bà bầu bị tổn thương nghiêm trọng vùng niêm mạc thực quản và có thể gây nên một số bệnh lý khác như: viêm xoang, viêm thanh quản, chảy máu thực quản, ung thư thực quản,… vô cùng nguy hiểm.

Đừng bỏ qua hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu 3Các hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu không chỉ ảnh hưởng tới bà bầu mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Các hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu không chỉ ảnh hưởng tới bà bầu mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi trong bụng. Nó khiến cho thai nhi không được thấp thụ đầy đủ dưỡng chất từ mẹ. Chính vì thế, điều quan trọng hơn cả chính là nên điều trị bệnh nhanh chóng và kịp thời.

Các hiện tượng trào ngược dạ dày ở bà bầu là cực kì nguy hiểm và có khả năng tái phát cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Chính vì thế, nên nhanh chóng cải thiện những rắc rối mà bệnh lý này gây ra để các mẹ bầu có một thai kì thật sự an toàn và khỏe mạnh.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *