Cách đơn giản để bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu

Cach Don Gian De Bo Sung Vitamin Tong Hop Cho Ba Bau Gygbb 1516673318

Cách đơn giản để bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu

Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng tăng lên, vì thế để đáp ứng nhu cầu này cũng như giúp thai nhi phát triển và tránh dị tật bà bầu cần được bổ sung vitamin tổng hợp. Thế nhưng, bà bầu đã hiểu đúng về vitamin tổng hợp cũng như có những cách nào để bổ sung hợp lý hay chưa? Cùng theo dõi bài viết sau.

Có những cách nào để bổ sung cho mẹ bầu hợp lý ?

Hiểu đúng về vitamin tổng hợp cho bà bầu

Vitamin tổng hợp cho bà bầu bao gồm thuốc hoặc thực phẩm chức năng mà thành phần gồm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, acid béo thiết yếu cần thiết cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu là loại viên uống tổng hợp chứa hàm lượng các dưỡng chất cần thiết, được bổ sung dựa theo các khuyến cáo, các nghiên cứu khoa học về vai trò, liều lượng của mỗi loại dưỡng chất đối với phụ nữ đang mang thai.

Như vậy, việc bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu là hoàn toàn cần thiết để giúp cho mẹ bầu luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật, hơn hết, giúp tránh được những dị tật bẩm sinh và giúp cho các bé được sinh ra khỏe mạnh hơn, thông minh hơn.

Cách đơn giản để bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu

Bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu thế nào là đúng cách?

Mẹ bầu cần bổ sung ngay từ trước khi mang thai khoảng 3 tháng (để hình thành trứng), trong suốt quá trình mang thai và khi cho con bú vẫn tiếp tục bổ sung.

Trước giai đoạn mang thai 1-3 tháng

Để đảm bảo thai nhi không bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng (như acid folic, DHA…), trong giai đoạn 7 tuần đầu tiên của thai kỳ (giai đoạn hình thành ống thần kinh), để giúp tăng cường khả năng thụ thai một cách hiệu quả nhất.

Trong giai đoạn mang thai

Đây là giai đoạn chính và vô cùng quan trọng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Suốt 9 tháng, việc bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cho bà bầu sẽ quyết định sức khỏe tinh thần và thể chất cũng như trí tuệ của các bé sau khi chào đời. Đây cũng là giai đoạn để mẹ bầu duy trì sức khỏe tốt, mới có thể nuôi dưỡng thai nhi cùng như đỡ đau khi vượt cạn.

Trong giai đoạn cho bé bú

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính và tốt nhất đối với trẻ sơ sinh, chính vì vậy các vitamin và khoáng chất có từ mẹ sẽ theo sữa mẹ để cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho bé. Vì vậy mẹ hãy tiếp tục bổ sung dưỡng chất không ngừng và tiếp tục sử dụng vitamin tổng hợp để cung cấp sữa mẹ tốt nhất cho bé.

Lợi ích của việc bổ sung vitamin tổng hợp Prenatal cho bà bầu

Việc bổ sung vitamin tổng hợp Prenatal cho bà bầu ngay từ giai đoạn trước khi mang thai, trong suốt quá trình mang thai và đến khi cho bé bú sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi vì viên uống bổ sung đa dạng các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

Việc mẹ bổ sung vitamin tổng hợp Prenatal mang lại nhiều lợi ích sau:

  • Hỗ trợ sự thụ thai.
  • Hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện bộ não của thai nhi.
  • Phòng chống các dị tật bẩm sinh thường gặp ở thai nhi, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Phòng chống các bệnh lý thường gặp của phụ nữ mang thai.
  • Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho mẹ bầu.

Bổ sung vitamin tổng hợp Prenatal mang lại nhiều lợi ích

Không chỉ dừng lại ở việc bổ sung các thực phẩm trong khẩu phần, mẹ bầu cần lưu ý kết hợp viên vitamin tổng hợp cho bà bầu để cung cấp một lượng dưỡng chất đầy đủ nhất, chất lượng nhất. Từ đó, mới giúp mẹ khỏe mạnh hơn và thai nhi phát triển tốt hơn, thông minh hơn mẹ bầu nhé!

Thoan Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *