Bí kíp khắc phục tình trạng bà bầu bị trào ngược dạ dày

Bi Kip Khac Phuc Tinh Trang Ba Bau Bi Trao Nguoc Da Day Djpfc 1536164132

Bí kíp khắc phục tình trạng bà bầu bị trào ngược dạ dày

Nguyên nhân bà bầu bị trào ngược dạ dày

Khi mang thai, mẹ bầu bị trào ngược dạ dày nguyên nhân chủ yếu là do:

Khi mang bầu các hooc môn trong cơ thể đều có sự thay đổi

Chế độ ăn uống trong thời kì mang thai thất thường, không đủ dinh dưỡng

Hệ tiêu hóa khi mang bầu cũng trở nên yếu hơn và một số chức năng tiêu hóa cũng giảm khiến cho tình trạng tiêu hóa thức ăn kém và luôn có cảm giác đầy bụng khó tiêu.

Bí kíp khắc phục tình trạng bà bầu bị trào ngược dạ dàyKhi mang thai, bà bầu thường hay mắc chứng bệnh trào ngược dạ dày

Bí kíp khắc phục tình trạng bà bầu bị trào ngược dạ dày

Khi bà bầu bị trào ngược dạ dày cần thực hiện một số biện pháp sau để bệnh nhanh khỏi

  • Chế độ tập thể dục

Nhiều người cho rằng, khi mang thai thì không hoạt động nhiều cũng như hoạt động mạnh, tập thể dục hàng ngày cũng có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi, đó là một điều sai lầm. Với bà bầu mắc chứng trào ngược dạ dày thì nên lập cho mình một kế hoạch cũng như một bài tập thể dục nhẹ nhàng, điều này mang lại lợi ích vô cùng to lớn, giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, tốt cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời giúp bạn giảm bớt cảm giác khó chịu, đầy hơi.

  • Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và những món ăn phù hợp với bản thân cũng là cách để các bạn giảm bớt tình trạng khó chịu, đầy hơi và trào ngược dạ dày. Bà bầu bị trào ngược dạ dày nên chọn những loại thực phẩm và đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa và dễ tiêu, không nên sử dụng nhiều các loại thức ăn sẵn, chất kích thích, thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn phòng chống đau dạ dày…

Bí kíp khắc phục tình trạng bà bầu bị trào ngược dạ dày 1Khi mang bầu các hooc môn trong cơ thể đều có sự thay đổi
  • Chia nhỏ bữa ăn

Bà bầu bị trào ngược dạ dày cần chia nhỏ bữa ăn. Thay vì việc ăn 3 bữa chính mỗi ngày, mỗi lần ăn no và đầy đủ chất thì mẹ bầu có thể chia nhỏ bữa ăn hàng ngày của mình. Điều này có thể giúp cơ thể giảm bớt tình trạng khó chịu và trào ngược dạ dày.

  • Sử dụng một số thực phẩm đông lạnh

Khi cảm thấy khó chịu do trào ngược dạ dày các bà bầu có thể lựa chọn một cốc nước lạnh hoặc có thể ăn kem để giảm bớt khó chịu ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều vì thực phẩm đông lạnh cũng không phải là loại thực phẩm lành mạnh và an toàn cho cả mẹ và bé.

Bí kíp khắc phục tình trạng bà bầu bị trào ngược dạ dày 2Bà bầu bị trào ngược dạ dày cần chia nhỏ bữa ăn
  • Ăn từ từ và chậm rãi

Việc ăn chậm rãi sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, ngon cơm và ăn được nhiều, không nên ăn nhanh và nhai không kỹ. Không nên vừa ăn vừa uống, điều này cũng không hề tốt cho em bé.

  • Mặc quần áo rộng rãi

Khi mang thai bạn nên lựa chọn trang phục rộng rãi, thoải mái, không nên mặc đồ bó sát, ôm vào người sẽ khiến mẹ bầu rất khó chịu và gây ra áp lực lên bụng khiến bị mắc chứng trào ngược dạ dày.

Trên đây là một số bí kíp khắc phục tình trạng bà bầu bị trào ngược dạ dày, bạn có thể đọc và áp dụng để có một kỳ mang thai mạnh khỏe và hạnh phúc nhé!

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *