Những giải pháp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng

Nhung Giai Phap Giam Ty Le Suy Dinh Duong Zvjvn 1529650615

Những giải pháp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng

Việc tìm ra những giải pháp giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân không phải là việc đơn giản dễ dàng gì và cũng không phải một hai người là có thể làm được. Vì vậy cha mẹ các bé cần có sự kiên nhẫn tìm hiểu các kiến thức về suy dinh dưỡng để cải thiện tình trạng này cho con.

Những giải pháp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng 1

Việc tìm ra những giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em không phải là việc đơn giản dễ dàng

1. Tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng tới từng gia đình

Trước khi bé bước vào cuộc sống ăn uống tại trường lớp thì trong những năm đầu đời của con bé sống trong vòng tay gia đình, ăn uống, vận động tại nhà. Đây cũng là giai đoạn bé có khả năng mắc bệnh suy dinh dưỡng cao nhất. Một giải pháp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho bé chính là các đơn vị chức năng cần phải tuyên truyền để các gia đình có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho trẻ.

Những giải pháp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng 2

Cần có sự tuyên truyền phòng tránh suy dinh dưỡng tới từng gia đình

Một thực đơn với đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp bé ăn uống ngon miệng hơn đồng thời giúp bé tăng cân cũng như đạt chuẩn về cân nặng tốt hơn. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể làm tốt điều này nếu như được hướng dẫn. Đặc biệt là vấn đề cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu hiện nay đang bị nhiều người hiểu sai. Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh chính vì thế hãy cố gắng cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

2. Xây dựng bữa ăn đúng và ăn đủ cho trẻ

Vì sao có nhiều trẻ ăn tốt mà vẫn bị suy dinh dưỡng? Trường hợp thứ nhất là do đường ruột của bé không tốt, bé không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong thức ăn khiến cho tình trạng đi ngoài phân sống xuất hiện. Tình trạng này có thể cải thiện bằng cách cho bé sử dụng một số loại sản phẩm hỗ trợ như men vi sinh để bé có thể cải thiện đường ruột. Trường hợp thứ hai là mẹ cho bé ăn những loại thực phẩm không có chất dinh dưỡng như những món đồ ăn nhanh, món khoái khẩu của nhiều bé nhưng lại không có chút dinh dưỡng nào.

Những giải pháp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng 3

Xây dựng cho trẻ một bữa ăn đủ chất

Việc xây dựng những bữa ăn đúng và ăn đủ cho trẻ là vô cùng cần thiết, là giải pháp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng hiện nay. Mẹ nên lên một thực đơn thật chi tiết cho từng bữa, từng ngày để bé có thể phát triển một cách toàn diện với những thực đơn đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, mẹ nên tăng cường thêm các bữa ăn trong ngày, sau khoảng 1 -2 giờ hãy hỏi bé xem bó có đói không. Nếu bé đói, hãy cho bé ăn để bé nạp năng lượng.

Thực ra, giải pháp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em không phải là một vấn đề quá khó khăn để thực hiện. Tuy nhiên, nó cần phải được thực hiện nghiêm túc và kiên trì thời mới mang tới hiệu quả.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *