Nằm lòng những triệu chứng trẻ bị tử kỷ sớm nhất

Nam Long Nhung Trieu Chung Tre Bi Tu Ky Som Nhat Tbyvt 1522798622

Nằm lòng những triệu chứng trẻ bị tử kỷ sớm nhất

Thế giới như sụp đổ khi bạn nhận ra rằng con mình đang mắc phái chứng tự kỷ. Tuy nhiên, bạn cần xốc lại tinh thần và dành hết tình yêu thương cho con bằng cách chăm sóc và hỗ trợ bé vượt qua chướng ngại này. Chẩn đoán bệnh tự kỷ ở giai đoạn ban đầu có tầm quan trọng rất lớn trong việc quyết định tương lai của trẻ. Tác động của chứng tự kỷ lên bản thân mỗi em bé là khác nhau. Nhưng bất kể nó là gì thì can thiệp và điều trị sớm sẽ tạo ra sự khác biệt tích cực đối với trẻ.

Nhận biết được những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tự kỷ là rất quan trọng. Để làm được điều này, bạn cần đánh giá hành vi tương tác xã hội, giao tiếp và cách chơi đùa của trẻ ở độ tuổi 14, 18, 24, 30 hoặc 36 tháng. Để xác định được những dấu hiệu sớm của chứng tự kỷ sẽ có một chút khó khăn do tuổi của trẻ còn rất nhỏ. Song, những triệu chứng được nhắc đến dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán sớm được chứng bệnh này.

Nằm lòng những triệu chứng trẻ bị tử kỷ sớm nhất 1
Nhận biết các dấu hiệu bệnh tử kỷ sớm nhất rất có ích cho việc điều trị.

1. Trẻ không mỉm cười ngay cả khi đã tròn 1 tuổi

Nếu một đứa trẻ không mỉm cười hay phản ứng lại với bố mẹ, đặc biệt là với người mẹ ngay cả khi bé đã qua sáu tháng tuổi, điều này thật không bình thường. Có nhiều khả năng vấn đề này sẽ vẫn tiếp diễn khi chúng lớn lên. Đây là một trong những dấu hiệu trẻ tự kỷ sớm nhất.

2. Không có phản ứng gì đối với âm thanh

Nếu trẻ chập chững biết đi dường như đang ở trong một thế giới khác, không phản hồi lại lời nói và hành động của bạn, nhiều khả năng là trẻ đã bị chứng tự kỷ. Đừng bỏ qua tình huống như vậy và hãy nhờ đến sự tư vấn y khoa sớm nhất có thể.

Nằm lòng những triệu chứng trẻ bị tử kỷ sớm nhất 2
Trẻ không phản ứng với những âm thanh xung quanh là một triệu chứng bệnh tự kỷ.

3. Trẻ từ 16 tháng tuổi không nói chuyện 

Nhiều trẻ em chậm nói hơn so với các bạn đồng trang lứa, điều này vẫn được xem là bình thường. Mẹ hãy cố gắng kiên trì dùng các biện pháp để bé phản hồi lại. Tuy nhiên, nếu một đứa trẻ không nói chuyện, thậm chí không sử dụng bất cứ từ nào, thì đã đến lúc bạn phải kiểm tra vấn đề này thật kỹ lưỡng.

4. Trẻ không có kỹ năng xã hội

Trẻ chập chững biết đi sẽ bắt đầu học những điều cơ bản về kỹ năng xã hội. Nhưng, nếu bạn nhận thấy rằng bé nhà bạn không hề phát triển bất kỳ kỹ năng xã hội nào, hoặc nếu bé thể hiện bất kỳ hành vi bất thường nào đó thì đây là một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng về chứng tự kỷ.

5. Trẻ có những hành động bất thường

Trẻ bị tự kỷ cho thấy những bất thường trong các hoạt động của chúng. Bé không thể làm theo những cử chỉ, hành động của bố mẹ hoặc không biết cách chơi một món đồ chơi đặc biệt nào đó hoặc không phản ứng lại với những kích thích thị giác và âm thanh. Đây cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến cảnh báo về chứng tự kỷ ở trẻ em.

Nằm lòng những triệu chứng trẻ bị tử kỷ sớm nhất 3
Trẻ có các hành động bất thường cũng là triệu chứng tự kỷ.

Nằm lòng những triệu chứng, chẩn đoán và chữa trị bệnh tự kỷ sớm là cách tốt nhất để hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

Hường

Nguồn: Boldsky

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *