Giải đáp: Uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không?

Giai Dap Uon Toc Co Anh Huong Den Sua Me Hay Khong Hjxee 1576513145

Giải đáp: Uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không?

Sau khi sinh con thì rất nhiều chị em muốn “tút tát” lại vẻ đẹp của bản thân. Bên cạnh chăm sóc da thì mái tóc là điều mà các chị em quan tâm nhất. Có nhiều phương án làm đẹp tóc như uốn, duỗi, ép và nhuộm. Tuy nhiên, do việc làm đẹp này có sử dụng hóa chất, chính vì thế mà nhiều người lo lắng trong thời gian cho con bú thì việc duỗi hay uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không.

Giải đáp: Uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không? 1Nhiều chị em thắc mắc không biết uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không?

Uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không?

Uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không trong thời gian các chị em nuôi con bằng sữa mẹ? Câu trả lời sẽ không nếu như các chị em áp dụng những phương pháp uốn cơ học không dùng hóa chất như dùng máy uốn, các loại lô cuốn tóc.

Đối với trường hợp vì muốn tóc uốn bền lâu mà các chị em dùng hóa chất thì hiện nay chưa có bất kì khuyến cáo nào về việc thuốc uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không. Hơn nữa, dù các loại thuốc uốn tóc chứa nhiều thành phần hóa chất nhưng trên thực tế chúng vẫn nằm trong mức an toàn đối với cơ thể. Việc uốn hay nhuộm chỉ tuyệt đối tránh đối với các mẹ đang mang thai trong khoảng 3 tháng đầu tiên.

Mặc dù vậy, các bà mẹ khi quyết định uốn tóc vĩnh viễn bằng thuốc thì nên ưu tiên loại sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, không có những thành phần gây hại cũng như đảm bảo chất lượng và nguồn gốc uy tín. Bên cạnh đó, việc uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không còn phụ thuộc vào việc lúc uốn tóc nên cẩn thận không để thuốc ngấm từ da đầu đi vào máu để ảnh hưởng đến sữa

Các mẹ cũng chú ý thêm là mặc dù thuốc uốn tóc không ảnh hưởng đến sữa mẹ nhưng sau khi uốn thì thuốc uốn vẫn lưu trên tóc vì thế mà dễ khiến em bé bị kích ứng khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa tóc mẹ với em bé.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì các mẹ nên đợi khi trẻ được ít nhất 6 tháng tuổi hãy đi uốn duỗi hay nhuộm tóc. Bởi lúc này bé đã có những phát triển nhất định về thể chất, cơ thể bé cứng cáp cũng như có thể miễn dịch được với những tác động nhất định từ môi trường bên ngoài, do đó mà có thể giảm thiểu những tác động xấu từ bên ngoài.

Giải đáp: Uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không? 2Uốn tóc không ảnh hưởng đến sữa mẹ nhưng vẫn có nguy cơ gây kích ứng cho trẻ

Uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không? Mặc dù nguy cơ ảnh hưởng không cao nhưng nếu không may mẹ bị dị ứng với thuốc uốn thì việc điều trị sẽ gây ảnh hưởng đến sữa mẹ nếu phải dùng thuốc uống, từ đó ảnh hưởng đến trẻ do bé bị cách ly với mẹ để tránh bị kích ứng.

Vì vậy, các bà mẹ hãy cân nhắc thật kỹ về sức khỏe bản thân cũng như của bé trước khi quyết định uốn tóc nhé.

Những lưu ý khi uốn tóc để không ảnh hưởng đến trẻ

Để sức khỏe của cả mẹ và bé được bảo đảm an toàn thì các mẹ cần chú ý một số điểm sau đây khi uốn tóc:

  • Đảm bảo lựa chọn những loại thuốc chất lượng, có nguồn gốc lành tính hoặc từ thực vật để an toàn. Việc uốn tóc ở một salon uy tín sẽ đảm bảo quy trình diễn ra đúng và không làm thuốc uốn dính vào da hay mắt.
  • Để phòng tránh những nguy cơ dị ứng mà bạn có thể gặp phải nên hãy kiểm tra sự phản ứng của da với thuốc uống trước khi tiến hành uốn tóc.
  • Khi vùng da các vùng như mặt, đầu, cổ đang có vết thương hở hoặc bị các vấn đề về bệnh ngoài da thì không được uốn tóc bằng thuốc. Nếu vẫn muốn làm đẹp thì chỉ nên uốn giả cơ học.
  • Để mùi hóa chất không bám quá lâu trên cơ thể thì khi uốn tóc ở không gian thông thoáng, bật quạt thông gió để bay bớt mùi hóa chất. Như vậy sẽ giúp hạn sự tiếp xúc với hóa chất thông qua đường thở. Canh đúng thời gian ủ tóc, không nên ủ quá lâu và luôn làm sạch da đầu kỹ càng sau khi uốn.
Giải đáp: Uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không? 3Uốn tóc sẽ không ảnh hưởng đến sữa mẹ nếu như các mẹ chú ý cẩn thận trong quá trình làm đẹp

Hy vọng bài viết đã giúp giải đáp thắc mắc uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không. Mặc dù việc làm đẹp là cần thiết nhưng sức khỏe của bé là quan trọng hơn cả. Vì vậy mà để đảm bảo an toàn, các mẹ hãy đợi bé đủ lớn và cứng cáp để tránh tất cả những rủi ro trong quá trình làm đẹp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *