Giá mũi viêm não nhật bản bao nhiêu tiền?

Gia Mui Viem Nao Nhat Ban Bao Nhieu Tien Siebl 1531539610

Giá mũi viêm não nhật bản bao nhiêu tiền?

Một số thông tin về bệnh viêm não Nhật Bản

Giá mũi viêm não nhật bản bao nhiêu tiền? 1Vào mùa hè khi muỗi trung gian gây bệnh phát triển mạnh cũng là lúc dịch bệnh viêm não Nhật bản có xu hướng bùng phát.

Viêm não Nhật Bản là một trong những bệnh truyền nhiễm, được đánh giá là đặc biệt nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Tỷ lệ tử vong khi mắc bệnh này là 10% và bị biến chứng về thần kinh, vận động là 50%. Bệnh viêm não Nhật Bản là một bệnh lý nhiễm trùng cấp tính gây nên tình trạng tổn thương hệ thần kinh trung ương. Vào mùa hè khi muỗi trung gian gây bệnh phát triển mạnh cũng là lúc dịch bệnh viêm não Nhật bản có xu hướng bùng phát.

Hiện nay, mọi lứa tuổi có thể mắc bệnh viêm não Nhật Bản nhưng trẻ em dưới 15 tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh lý này nhất. Để phòng bệnh viêm não Nhật Bản thì cần phải tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản khi trẻ được 1 tuổi. Lịch tiêm vắc xin này như sau:

  • Mũi 1: khi trẻ được 1 tuổi
  • Mũi 2: sau mũi 1 từ 7- 14 ngày
  • Mũi 3: sau mũi 2 một năm

Trong trường hợp trẻ chỉ được tiêm một mũi vắc xin viêm não Nhật Bản thì không có hiệu quả phòng bệnh. Chính vì thế, bắt buộc phải tiêm đủ 3 mũi tiêm thì mới mang tới hiệu quả phòng bệnh dài lâu.

Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản ở đâu?

Giá mũi viêm não nhật bản bao nhiêu tiền? 2Bạn hoàn toàn có thể tiêm viêm não Nhật Bản cho bé tại các cơ sở y tế địa phương.

Bạn hoàn toàn có thể tiêm viêm não Nhật Bản cho bé tại các cơ sở y tế địa phương. Vào các đợt tiêm chủng mở rộng trong tháng thì có thể cho bé yêu tiêm phòng vắc xin đầy đủ các mũi. Nếu là các liều vắc xin được hỗ trợ thì hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp là những mũi vắc xin phải trả phí thì mới phải đóng tiền. Hoặc cũng có thể cho bé ra các trung tâm tiêm chủng để tiêm phòng.

Hiện nay, mũi viêm não Nhật Bản bao nhiêu tiền thì là 170 ngàn đồng, và nhân với 3 lần tiêm. Giá tiền này thực tế không phải là con số quá lớn nhưng hoàn toàn có thể giúp trẻ phòng được bệnh lý vô cùng nguy hiểm là viêm não Nhật Bản.

Một số lưu ý khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản

Giá mũi viêm não nhật bản bao nhiêu tiền? 3Tiêm đúng thời điểm sẽ mang tới hiệu quả cao nhất

Khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản có một số lưu ý mẹ nên quan tâm chính là:

Tiêm đúng thời điểm: Việc đưa bé chích ngừa viêm não Nhật Bản đúng thời điểm là cực kì quan trọng vì chỉ tiêm đúng thời điểm mới giúp cho bé yêu có thể phòng bệnh hiệu quả nhất. Các mũi tiêm bắt buộc phải đúng khoảng cách, không được quên, bỏ sót vì như thế làm mât đi hiệu quả của vắc xin.

Nên quan tâm tới trẻ sau tiêm: Sau khi tiêm vắc xin đôi khi sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ không mong muốn như đau nhức, mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu… Trong một số trường hợp còn có tình trạng sốc thuốc. Vậy nên, hãy quan tâm tới trẻ sau khi tiêm vắc xin nhé.

Khi đọc xong bài viết này bạn đã biết mũi viêm não Nhật Bản bao nhiêu tiền rồi đúng không nào? Để mũi tiêm này phát huy tác dụng hãy tiêm đúng thời điểm bạn nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *