5 trò chơi vui nhộn giúp con tập đánh răng

5 Tro Choi Vui Nhon Giup Con Tap Danh Rang Aifzb 1589474849

5 trò chơi vui nhộn giúp con tập đánh răng

Đừng biến việc đánh răng của con thành cuộc chiến, thay vào đó hãy để nó trở thành một hoạt động vui vẻ. Hãy tạo nên một số điều vui nhộn trong khoảng thời gian này nhé. Thật ra bé tập đánh răng vẫn chưa thực sự hiệu quả và dễ dàng vì trẻ còn chưa nắm được kỹ thuật đúng, cha mẹ có thể hỗ trợ thêm cho đến khi con được 5 – 6 tuổi nhé.

5 trò chơi vui nhộn giúp con tập đánh răng 1Hãy hỗ trợ bé đánh răng cho đến khi được 5 – 6 tuổi

Âm nhạc để kích thích quá trình đánh răng

Phần lớn các bé đều rất thích âm nhạc. Nếu đang gặp phải khó khăn khi cho con đánh răng thì bạn có thể cân nhắc việc sử dụng âm nhạc. Nhiều bậc phụ huynh đã tự tạo nên những giai điệu đánh răng theo ý thích riêng hoặc chỉnh sửa theo lời bài hát quen thuộc để thu hút bé. Nếu con thích những bài hát thiếu nhi vui nhộn thì hãy thử chế tác lại xem sao.

Dùng phương pháp kỹ thuật số

Trẻ con rất thích việc xem tivi, thế nên chẳng quá ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình thiếu nhi đều tập trung tới vấn đề giáo dục. Hiện các chương trình hoặc trò chơi nói về tầm quan trọng của chăm sóc răng miệng cho trẻ em không hề thiếu. Chúng ta có thể cho bé xem chương trình hoặc chơi trò chơi ấy để thúc đẩy niềm “đam mê” đánh răng trong bé.

5 trò chơi vui nhộn giúp con tập đánh răng 2Cho bé xem các chương thiếu nhi thúc đẩy niềm yêu thích đánh răng

Kể chuyện khuyến khích con giữ vệ sinh răng miệng

Có thể bé con bình thường không thích đánh răng nhưng nếu bạn nhắc tới chuyện siêu nhân thì biết đâu câu chuyện sẽ khác. Bạn có thể kể về việc bé sẽ là siêu nhân chiến đấu với cái ác bằng cách tiêu diệt những con”quái vật” làm sâu răng bằng cây chổi có hình bàn chải đánh răng.

Bản thân phụ huynh cũng là người hiểu con mình nhất nên hãy dùng trí tưởng tượng để tạo nên các câu chuyện và kịch bản riêng nhé. Nhờ đó bạn sẽ truyền được cảm hứng cho con khi đánh răng. Quái vật sâu răng là mối đe dọa thật sự chứ không chỉ là sản phẩm của tưởng tượng. Nếu không giỏi sáng tác bạn vẫn có thể lên mạng hoặc đọc sách tham khảo để kể lại cho bé.

Chú ý thời gian khi con đánh răng

Mọi người cần chải răng trong 2 phút, 1 phút cho hàm trên và 1 phút cho hàm dưới. Với trẻ nhỏ thì 1 phút sẽ bằng với 10 giây của các em, nên bé sẽ khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ được. Tất nhiên là với bé còn nhỏ thì sẽ có cha mẹ hỗ trợ và đảm bảo thời gian.

Với trẻ lớn hơn phụ huynh có thể lắp đặt bộ đếm thời gian, đồng hồ bấm giờ hay thứ gì đó tương tự để quản lý thời gian đánh răng của con. Đặt thiết bị đó trong 1 phút với hàm trên, xong rồi lại đặt thêm 1 phút với hàm dưới. Nếu không bạn có thể sử dụng những chiếc bàn chải điện với công nghệ báo hiệu thời gian hay thậm chí là tích hợp nhạc nữa.

5 trò chơi vui nhộn giúp con tập đánh răng 3Thời gian đánh răng chuẩn là 2 phút, 1 phút cho hàm trên và 1 phút cho hàm dưới

Cạnh tranh thân thiện

Hãy biến phòng tắm của trẻ thành chiến trường vui nhộn khi đánh răng. Anh chị em hoặc thậm chí là cha mẹ cũng có thể cùng tham gia cạnh tranh, tạo nên những cuộc thi lành mạnh vào mỗi sáng hay tối. Nhờ đó trẻ sẽ thích thú khi cạnh tranh xem ai là người phá hủy nhiều quái vật làm sâu răng nhất.

Khi thông báo người chiến thắng cuối cùng bạn có thể trao cho con một món quà nhỏ. Hãy chắn chắn rằng ai cũng có cơ hội thắng và người thua cũng sẽ không thấy buồn.

Thực chất chuyện giữ gìn vệ sinh răng miệng cho bé là việc chẳng đơn giản chút nào bởi con nít rất thích ăn đồ ngọt mà lại lười đánh răng. Do đó, phụ huynh nhớ áp dụng các mẹo trên thử xem sao để bé có thể tập đánh răng tự giác và hiệu quả nhé.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *