Giắt túi những cách sử dụng dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh

Ban Co Biet Cach Dung Dau Xa Dung Cach Ejwhs 1559666451

Giắt túi những cách sử dụng dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh

Giắt túi những cách dùng dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh 1Biết cách sử dụng dầu xả là bạn nắm được bí quyết cho mái tóc khỏe đẹp

Vì sao cần phải dùng dầu xả tóc?

Nhiều người đơn giản cho rằng, chăm sóc tóc là chỉ cần gội đầu và lựa chọn được loại dầu gội phù hợp mà quên mất rằng việc dùng dầu xả cũng rất quan trọng để tóc có thể khỏe đẹp hơn.

Vậy tại sao cần phải dùng dầu xả tóc? Như bạn đã biết, cấu tạo của tóc gồm 3 lớp là biểu bì, lớp vỏ, lớp lõi. Thường thì lớp biểu bì là phần sẽ quyết định độ óng mượt của tóc. Tuy nhiên, do tác động của môi trường như nắng, gió nên khiến cho lớp biểu bì này mở rộng. Như vậy, vi khuẩn sẽ có cơ hội tiến vào bên trong, làm cho tóc xơ rối vì mất độ ẩm.

Không chỉ vậy, việc làm đẹp như uốn nhuộm tóc, các hoạt động sấy khô hay duỗi cũng là nguyên nhân khiến tóc yếu đi. Bởi vậy, nếu muốn cải thiện cũng như bảo vệ tóc, thì dầu xả chính là phương pháp hiệu quả. Vì trong dầu xả chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.

Nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu xả đúng cách nên đôi khi hiệu quả dưỡng tóc của dầu xả không đạt tối đa.

Cách sử dụng dầu xả đúng cách là như thế nào?

Để lựa chọn được loại dầu xả cũng như có cách sử dụng dầu xả phù hợp thì bạn cần chú ý đến một số tiêu chí dưới đây.

Bạn cần xác định được tóc mình ở mức độ nào và thuộc dạng tóc gì để từ đó có cách sử dụng dầu xả phù hợp.

Tóc mềm và mỏng: Bạn không nên sử dụng dầu xả có nhiều dưỡng chất để tóc không bị bết dính và chỉ dùng một lượng ít lên tóc.

Tóc xoăn, bông xù: Bạn nên dùng loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất, chú ý chỉ dùng dầu xả ở phần chân tóc, để tóc không bị xù lên quá nhiều và giữ được vẻ tự nhiên.

Tóc bình thường: Loại tóc này hầu như phù hợp với mọi loại dầu xả. Nếu bạn muốn sử dụng dầu xả hàng ngày thì nên lựa chọn loại dầu cho tóc mềm.

Tóc bị khô, chẻ ngọn: Bạn cần phải lựa chọn loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất để phục hồi tóc. Khi dùng bạn chú ý tập trung dầu xả ở phần chẻ ngọn.

Giắt túi những cách dùng dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh 2Bạn cần xác định được thể trạng tóc của bản thân để có cách sử dụng dầu xả phù hợp

Sau khi xác định được loại tóc của bản thân, bạn nên làm theo một số lời khuyên về cách sử dụng dầu xả dưới đây để dầu xả có thể phát huy tối đa tác dụng.

  • Dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu để cung cấp chất dinh dưỡng cho lớp biểu bì, giúp cho mái tóc chắc khỏe. Bạn nên dùng nước lạnh để xả tóc, như vậy sẽ giúp lớp biểu bì khép lại, tóc sẽ mềm mượt hơn.
  • Nên bôi dầu xả cách da đầu 2 – 3 cm do dầu xả có thể sẽ phá vỡ môi trường dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu.
  • Không nên nhầm lẫn giữa dầu hấp và dầu xả. Bạn nên chú ý rằng, dầu hấp là dành để phục hồi tóc bị hư tổn nặng. Trong khi đó, dầu xả được dùng hàng ngày để cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc hàng ngày.
  • Đối với những bạn có mái tóc yếu, nên ưu tiên lựa chọn những loại dầu xả có thành phần tự nhiên. Việc sử dụng dầu xả với công thức nhiều hợp chất hóa học sẽ không tốt cho tóc của bạn.
  • Khi thoa dầu xả, bạn có thể chải tóc nhẹ nhàng để dầu xả thấm nhanh vào tóc hơn, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.
  • Mỗi tháng, bạn nên dùng dầu xả ủ tóc một lần trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ. Ưu tiên dùng những loại dầu xả có chứa nhiều colladne và tinh chất amino để ủ tóc.

Những lưu ý khi dùng dầu xả tóc

Có nhiều người hiểu nhầm về công dụng của dầu xả tóc, vì vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề để khi dùng dầu xả tóc.

  • Không nên quá lạm dụng dầu xả tóc. Việc dùng quá nhiều dầu xả sẽ khiến tóc bị bết dính, gây khó chịu. Lời khuyên là bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để có hiệu quả tốt.
  • Không được thay thế dầu hấp bằng dầu xả vì chúng có công dụng khác nhau. Dầu xả bạn có thể sử dụng hàng ngày nhưng dầu hấp thì không.
  • Nhiều người cho rằng bị gàu không nên dùng dầu xả, hay dầu xả là nguyên nhân gây ra gàu. Những suy nghĩ này đều không đúng. Dầu xả chỉ sinh gàu khi bạn thoa trực tiếp lên da đầu.
Giắt túi những cách dùng dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh3Không nên nhầm lẫn giữa dầu xả và dầu hấp

Vì sao nhiều người vẫn chưa có cách sử dụng dầu xả đúng đắn?

Đa số nhiều người không biết cách sử dụng dầu xả hợp lý là do họ cho rằng các vấn đề về tóc là không quan trọng. Hoặc cách sử dụng dầu xả cũng tương tự như dùng dầu gội.

Nhiều người khi gặp phải tình trạng tóc hư tổn do làm đẹp thì thường chọn phương pháp là cắt tỉa, sử dụng các sản phẩm tạo kiểu thay vì điều trị triệt để các tình trạng đó. Một số khác cho rằng dầu xả không quan trọng, thậm chí không phân biệt được dầu gội hay dầu xả.

Việc phủ nhận tác dụng của dầu xả hoặc không quan tâm đến thói quen chăm sóc tóc sẽ khiến tóc bạn yếu và xuống cấp trầm trọng. Như người xưa đã có câu “hàm răng mái tóc là góc con người” vậy nên bạn cần phải trang bị cho mình cách sử dụng dầu xả cũng như thói quen chăm sóc tóc để có được mái tóc óng mềm, suôn mượt, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *