Cách dùng dầu gội khô đúng và “chuẩn”

Cach Dung Dau Goi Kho Dung Va Chuan Sipoo 1562126269

Cách dùng dầu gội khô đúng và “chuẩn”

Dầu gội đầu khô chính là cứu tinh cho những ca khó của phái đẹp. Với tác dụng chính là giúp mái tóc sạch đẹp tức thời, sản phẩm đã lấy được lòng của rất nhiều chị em. Nhưng cách dùng dầu gội khô thế nào đúng? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách dùng dầu gội khô đúng và “chuẩn”

  • Bước 1: Bắt đầu từ vùng tóc quanh trán

Bắt đầu bằng những phần tóc khô và bẩn xung quanh trán, xịt dầu gội khô từ khoảng cách ít nhất là 20cm với góc nghiêng tầm 45 độ như cách dùng xịt khoáng dưỡng ẩm. Nhấn nút đầu xịt và giữ tầm 1-2 giây là đủ lượng bột cho tóc, đừng xịt quá tay.

  • Bước 2: Chia tóc ra từng lớp để làm sạch

Việc chia tóc ra từng lớp để làm sạch bằng dầu gội khô là điều cần thiết. Điều này không những đảm bảo dầu gội khô bám đều lên các phần tóc mà đồng thời khiến cho mái tóc có độ phồng bồng bềnh, tạo cảm giác cho mái tóc dày hơn.

Cách dùng dầu gội khô đúng vàDầu gội đầu khô chính là cứu tinh cho những ca khó của phái đẹp
  • Bước 3: Làm sạch vùng chân tóc

Cách dùng dầu gội khô đúng bắt đầu từ đường rẽ tóc giữa trán, lấy từng lớp tóc bên phải lật ngược sang bên kia rồi xịt vào phần chân tóc với lượng xịt vừa phải để không dính quá nhiều bột. Làm tương tự với phần tóc bên trái đường rẽ tóc.

  • Bước 4: Gội đầu

Để đảm bảo vùng tóc này được làm sạch như mong muốn, hãy cúi đầu xuống và hất ngược tóc ra đằng trước rồi dùng các ngón tay xốc các phần tóc để tán đều bột lên toàn bộ da đầu.

  • Bước 5: Định hình lại mái tóc

Sau khi thực hiện đủ 4 bước thì lúc này có thể mái tóc của bạn sẽ bị rối. Bạn có thể dùng lược chải tóc để định hình lại mái tóc của mình sao cho vào nếp thật chỉnh chu như ý muốn hoặc dùng những ngón tay đan vào tóc để định hình cho mái tóc gọn gàng.

2. Lỗi cần khắc phục khi sử dụng dầu gội đầu khô 

Dùng dầu gội khô đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc phải một số lỗi cơ bản sau:

  • Chỉ phun dầu gội khô phần chân tóc hoặc bề mặt tóc

Nhiều chị em thường xuyên sử dụng dầu gội đầu khô cho chân tóc với suy nghĩ phun vào chân tóc sẽ giúp tóc được hút ẩm và dầu nhanh nhất, nhưng thực tế sản phẩm này được sử dụng để phun trên toàn bộ tóc như bạn đang gội đầu vậy.

Cách dùng dầu gội khô đúng là bạn hãy sử dụng cho toàn bộ mái tóc để đạt được hiệu quả tối đa nhất cho mái tóc đẹp bồng bềnh nhé.

Thêm vào đó, bạn cũng nên sử dụng dầu gội khô cho cả phần ngọn tóc nữa. Việc sử dụng dầu gội khô cho ngọn tóc sẽ khiến mái tóc được phục hồi và thêm độ ẩm.

Cách dùng dầu gội khô đúng vàBạn cũng không nên dùng dầu gội khô để thay thế dầu gội nước

Dầu khô có hiệu quả cho toàn bộ mái tóc, không chỉ riêng phần da đầu, bạn gái hãy sử dụng cả phần ngọn tóc để mái tóc được làm sạch từ chân tóc đến tận ngọn, suôn mượt, bồng bềnh từ đầu đến cuối nhé.

  • Bỏ quên phần tóc mái khi sử dụng dầu gội khô

Những chị em có tóc mái thường bỏ qua phần mái hoặc phun trực tiếp khiến dầu gội dính vào trán gây kích ứng và khó chịu.

Vậy cách dùng dầu gội khô đúng là chỉ cần chuẩn bị một chiếc kẹp ghim, bạn gái hãy phun dầu gội khô lên đó và kẹp phần mái, kéo xuống từ chân tới ngọn. Như vậy là bạn gái không còn lo lắng vì sản phẩm bết vào trán nữa nhé.

  • Không chải lại sau khi sử dụng sản phẩm dầu gội khô hoặc chải quá sớm

Sau khi sử dụng dầu gội khô cho mái tóc, nhiều bạn đã quên việc chải tóc lại thật kỹ, dẫn đến việc dầu gội bị dính trên da đầu, tạo các bợn trắng trên tóc rất mất thẩm mỹ.

Cách dùng dầu gội khô đúng là bạn nên chải lại mái tóc của mình thật kỹ càng sau khi sử dụng sản phẩm và hãy dùng lược cứng, răng lược nhỏ và khít để mái tóc vào nếp mượt nhé.

Vừa xịt dầu gội khô xong bạn hãy kiên nhẫn đợi khoảng 3 – 5 phút để dầu gội phát huy tác dụng đã nhé, sau đó bạn hãy dùng lược chải mái tóc của mình. Nếu chải sớm mái tóc và da đầu sẽ chưa được hút ẩm và làm sạch lượng dầu trên tóc, mái tóc không được như ý.

Cách dùng dầu gội khô đúng vàMặc dù hiệu quả của dầu gội đầu khô là không thể phủ nhận nhưng bạn không nên lạm dụng nó
  • Sử dụng sản phẩm tốn kém mà không có hiệu quả

Thật ra bạn không cần xịt quá nhiều dầu gội khô lên tóc, chỉ cần một lượng nhỏ là đủ cho mái tóc được sạch rồi.

Cách dùng dầu gội khô đúng là bạn hãy kết hợp với các động tác lật ngược tóc và xịt dầu gội vào gáy để đảm bảo phần tóc này cũng được làm sạch.

Các động tác hất tóc lên xuống và lắc đầu cũng giúp kết quả làm sạch và bồng bềnh tóc diễn ra nhanh hơn đấy.

  • Sử dụng dầu gội khô mỗi ngày

Mặc dù hiệu quả của dầu gội đầu khô là không thể phủ nhận nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Chỉ nên sử dụng vài lần 1 tuần, vào những ngày bạn cực kỳ bận rộn và không thể gội đầu. Việc sử dụng dầu gội khô nhiều sẽ dẫn đến tắc lỗ chân lông, nổi mụn, khô da đầu, thậm chí ngứa.

Bạn cũng không nên dùng dầu gội khô để thay thế dầu gội nước nhé, bởi dầu gội khô về cơ bản chỉ tạm thời giúp mái tóc làm sạch lượng dầu chứ không thể hoàn toàn loại sạch hết tất cả các bụi bẩn. Bạn chỉ sử dụng sản phẩm này khi cần thiết thôi nhé để có thể chăm sóc mái tóc khỏe đẹp.

3. Lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu khô

Gội đầu đúng kỹ thuật: Kỹ thuật gội đầu tóc khô khác với gội đầu tóc ướt và bạn cần thực hiện đúng các bước để có được hiệu quả tốt nhất. Gội đầu tóc khô chỉ vỗ nhẹ lên tóc, không chải, không cào, không vò xát tóc để hạn chế đến mức tối đã việc “cày” lên những mảng gàu hoặc màng bụi bám trên mái tóc.

Gội khi tóc khô: Bạn chỉ thực hiện gội đầu với dầu gội đầu khô khi tóc khô bởi các hạt bột sẽ nhanh chóng tan đi khi tiếp xúc với nước, lúc này, dầu gội khô sẽ trở nên vô tác dụng.

Tóc nào có thể sử dụng dầu gội khô? Nếu sở hữu mái tóc dày, khô, xoăn tự nhiên, bạn có thể sử dụng loại dầu gội khô để làm sạch tóc. Tuy nhiên, dầu gội khô chống chỉ định với những mái tóc hư tổn, tóc khô xơ, tóc nhuộm và tóc yếu dễ gãy rụng.

Cách sử dụng dầu gội khô khi nào? Dĩ nhiên là khi tóc khô. Nhưng bạn cũng có thể gội đầu khô ngay khi tóc có tình trạng bết dính do dầu và mồ hôi.

Xem thêm: bà bầu nên dùng dầu gội nào?

Trên đây là cách dùng dầu gội khô đúng và những lưu ý khi sử dụng dầu gội khô. Bạn hãy thực hiện đúng như những thao tác trên để dầu gội khô phát huy tối đa tác dụng.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *