Thực hư: Xoạc chân tăng chiều cao có đúng không?

Thuc Hu Xoac Chan Tang Chieu Cao Co Dung Khong Fpqvd 1593157764

Thực hư: Xoạc chân tăng chiều cao có đúng không?

Xoạc chân tăng chiều cao là một trong những cách hiệu quả không thể thiếu của những diễn viên múa cần kỹ thuật cao và độ dẻo dai, linh hoạt nhất định.

Xoạc chân có tác dụng gì?

Xoạc chân là động tác giang rộng hai chân và kéo dài chân về hai phía khác nhau. Động tác này không phải ai cũng thực hiện được và nó đòi hỏi phải có một quá trình luyện tập lâu dài, bền bỉ.

Khi thực hiện động tác xoạc chân thì các cơ sẽ được kích thích, khớp háng được mở rộng, động tác này giúp cho xương khớp phát triển hơn, khiến đôi chân của bạn trở nên dẻo dai, thon gọn hơn. Bên cạnh đó thì tập luyện xoạc chân còn có công dụng giúp cơ thể được mềm mại và linh hoạt hơn.

Thực hư: Xoạc chân tăng chiều cao có đúng không? 1Tập luyện xoạc chân còn có công dụng giúp cơ thể được mềm mại và linh hoạt hơn.

Thực hư: Xoạc chân có tăng chiều cao không?

Thực hiện việc xoạc chân thường xuyên sẽ giúp cho bạn cảm nhận được sự thay đổi một cách tích cực cả về vấn đề sức khỏe lẫn vóc dáng. Thực tế đã chứng minh rằng xoạc chân là một trong những cách tập luyện có thể giúp cho bạn gia tăng chiều cao, nhất là ở độ tuổi dậy thì.

Thực tế, xoạc chân cũng là một động tác trong bài tập Yoga tăng chiều cao có độ linh hoạt và kỹ thuật khá cao. Nhưng nếu tập luyện động tác này thường xuyên, người tập sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực về sức khỏe cũng như vóc dáng.

Động tác xoạc chân có khả năng kích thích các cơ, mở khớp háng, làm dẻo đôi chân và giúp hệ xương khớp phát triển hơn, từ đó thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa. Bên cạnh đó, việc tập luyện xoạc chân hang ngày mang đến cho người tập luyện một đôi chân thon gọn hơn.

Thực hư: Xoạc chân tăng chiều cao có đúng không? 2Động tác xoạc chân có khả năng kích thích các cơ, giúp hệ xương khớp phát triển hơn.

Bài tập xoạc chân cũng đòi hỏi cơ thể người tập cũng phải kéo giãn để thích ứng với động tác nên sẽ giúp cơ thể mềm mại, linh hoạt hơn.

Đồng thời, bài tập xoạc chân tăng chiều cao sẽ tác động trực tiếp lên vùng đùi, đầu gối và mắt cá chân của người tập. Khi tập luyện động tác xoạc chân thường xuyên, hệ tuần hoàn máu sẽ kích thích máu lưu thông đến vùng này tốt hơn.

Cùng với đó, sẽ giúp các lớp sụn, các hệ xương khớp chân, đùi, đầu gối của bạn khỏe mạnh hơn, tránh được tình trạng xương giòn, xương yếu. Xoạc chân đúng cách, khoa học sẽ giúp đùi, đầu gối và mắt cá chân của bạn chắc khỏe hơn, phòng tránh được các bệnh về xương khớp.

Nhưng xoạc chân mất bao lâu và tập xoạc chân tăng chiều cao như thế nào mới là đúng cách hiện đang là điều mà rất nhiều người đang băn khoăn.

Tập luyện động tác xoạc chân tăng chiều cao như thế nào?

Xoạc chân vốn là một động tác rất khó, đòi hỏi kĩ thuật cao. Do đó, nếu muốn thực hiện thì bạn cần tuân thủ quy trình tập luyện dưới đây để có thể tập luyện xoạc chân an toàn, hiệu quả, tốt cho chiều cao.

Khởi động

Trước khi tập xoạc chân tăng chiều cao, chúng ta cần dành ít nhất là 10 phút để khởi động bằng cách chạy nhẹ, nhảy dây nhằm làm ấm cơ thể, tăng nhịp tim và kéo giãn cơ thể, dễ dàng thực hiện xoạc chân hơn.

Tập squat và tấn trước

Bài tập này có tác dụng kéo giãn các nhóm cơ ở chân, giúp cơ thể bắt đầu làm quen với việc kéo dãn, nâng tầm độ giãn, hạn chế chấn thương, căng cơ.

Thực hư: Xoạc chân tăng chiều cao có đúng không? 3Trước khi xoạc chân bạn hãy tập giãn cơ chân bằng đứng tấn, giãn cơ chân nhé.

Tập ngồi ếch để mở rộng cơ hông

Việc mở rộng cơ hông có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ xảy ra chấn thương khi tập luyện. Tập luyện động tác xoạc chân tăng chiều cao này bằng cách đẩy 2 bàn chân sát vào cơ thể khi đang ngồi ếch để hiệu quả xoạc tốt hơn.

Kéo giãn

Động tác này hay còn gọi là tư thế con thằn lằn với chân sau duỗi thẳng, chân trước ngang với tay, ép người xuống để kéo giãn khớp hông và các cơ ở chân, lặp lại từ 3 – 5 lần để cơ thể thích nghi trước khi bắt đầu xoạc.

Tiến hành xoạc chân

Đầu tiên, các bạn mở rộng chân thành hình chữ V, sau đó ép nhẹ và dần dần hạ thấp cơ thể xuống, hít thở sâu 3-6 lần và duỗi chân ra xa hơn với từng hơi thở. Lặp lại động tác này 3-5 lần và luôn phiên đổi chân trước.

Để chiều cao phát triển tốt, các bạn nên tập luyện động tác xoạc chân tăng chiều cao thường xuyên, đúng kỹ thuật cùng với một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng, chiều cao chỉ phát triển đến tối đa là 25 tuổi. Do đó, nếu đã qua giai đoạn này, các bạn cần chấp nhận chiều cao hiện tại của mình và việc duy trì tập luyện xoạc chân sẽ chỉ tác động đến sức khỏe và không thể thay đổi chiều cao.

Thanh Hoa

Nguồn Tham Khảo: Tổng Hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *