Những lý do khiến bạn hiểu vì sao nên hạn chế mặc áo ngực quá nhiều

Những lý do khiến bạn hiểu vì sao nên hạn chế mặc áo ngực quá nhiều

Áo ngực là một loại trang phục không thể thiếu đối với bất cứ cô gái nào. Các cô gái sử dụng nó hàng ngày, ngày giờ, lúc ở trường, khi ở cơ quan, khi ăn uống hay thậm chí mặc nó cả lúc đi ngủ. Nhưng có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho mình rằng, mặc áo ngực có lợi hại như thế nào đối với sức khỏe bộ ngực? Không thể phủ nhận mặc áo ngực là cần thiết nhưng bạn cũng nên nghĩ mình nên hạn chế mặc áo ngực quá nhiều bởi 4 nguyên nhân dưới đây.

1. Mặc áo ngực quá nhiều làm ảnh hưởng đến hình dạng tự nhiên của ngực

Những lý do khiến bạn hiểu vì sao không nên mặc áo ngực quá nhiều 1Việc mặc áo ngực quá thường dần dần làm ngực bị chảy xệ và thiếu săn chắc.

Việc mặc áo ngực quá thường xuyên khiến cho cơ ngực yếu dần đi, dần dần làm ngực bị chảy xệ và thiếu săn chắc. Về mặt giải phẫu, bộ ngực được che phủ bởi một lớp da tương đối mỏng và được hỗ trợ bởi các dây chằng ngực phía trong. Nếu bạn mặc áo ngực bất cứ lúc nào, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu ở khu vực đó, nguyên nhân là do áo ngực nịt chặt vào khiến các dây chằng trong ngực không hoạt động tốt.

2. Nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa áo ngực và bệnh u xơ

Những lý do khiến bạn hiểu vì sao không nên mặc áo ngực quá nhiều 290% phụ nữ mắc u xơ ở vú có tiến triển tích cực sau khi hạn chế việc sử dụng áo ngực.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh về mối liên hệ giữa việc mặc áo ngực quá thường xuyên với một số chứng bệnh liên quan đến u xơ lành tính tuyến vú. Cụ thể có gần 90% phụ nữ mắc u xơ ở vú có tiến triển tích cực sau khi hạn chế việc sử dụng áo ngực. Tuy chưa có nghiên cứu nào chỉ ra áo ngực là nguyên nhân dẫn đến sự hình thành các khối u này, nhưng tốt nhất nên hạn chế mặc áo ngực khi không cần thiết để ngăn ngừa ung thư vú hoặc u vú lành tính.

3. Dây áo ngực có thể gây đau vai và lưng

Một nghiên cứu được tiến hành, các đối tượng trong cuộc nghiên cứu này được mời ngừng mặc áo ngực để phân tích cảm giác và phản ứng trong cơ. Kết quả cho thấy có đến 79% phụ nữ có những cải thiện tích cực trong cơ so với thời gian sử dụng áo ngực thường xuyên.

Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế mặc áo ngực cài dây quá chặt, cũng nên chọn những loại dây mềm để không gây tổn thương đối với cơ.

4. Áo ngực ngăn cản việc massage ngực tự nhiên

Những lý do khiến bạn hiểu vì sao không nên mặc áo ngực quá nhiều 3Bạn chỉ nên mặc áo ngực khi ra đường còn khi ở nhà hãy hạn chế mặc áo ngực hết mức có thể.

Khi bạn không mặc áo ngực, bộ ngực của bạn sẽ được massage tự nhiên khi bạn đi lại. Điều này sẽ giúp làm giảm tình trạng căng cơ và cải thiện lưu thông máu từ đó để ngăn ngừa các bệnh lý ở ngực hoặc điều trị các chứng viêm.

Trên đây là 4 tác hại của việc lạm dụng áo ngực quá nhiều. Giờ thì bạn đã hiểu tại sao nên hạn chế mặc áo ngực thường xuyên quá rồi chứ. Chấp nhận việc đó có thể là thói quen của nhiều người, họ luôn mặc áo ngực mọi lúc kể cả khi ngủ. Nhưng hãy cố gắng thay đổi những thói quen không tốt để bảo vệ sức khỏe của mình. Bạn chỉ nên mặc áo ngực khi ra đường còn khi ở nhà hãy hạn chế mặc áo ngực hết mức có thể.

Linh Đan

Nguồn: Brightside

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *