Giảm béo bụng tự nhiên dành cho chị em sinh mổ

Giảm béo bụng tự nhiên dành cho chị em sinh mổ

1. Xây dựng thói quen ăn uống khoa học giúp giảm béo bụng cho chị em sinh mổ

Khi cho con bú thì việc ăn uống giàu năng lượng là cần thiết để vừa có đủ lượng sữa cho con bú, vừa có thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Các chị em luôn phân vân không biết việc ăn uống kiêng khem quá có khiến cho lượng sữa giảm xuống và ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Nhưng, chính điều này lại là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng nhiều bà mẹ sau sinh gần 1 năm trời mà cân nặng không nhúc nhích.

Giảm béo bụng tự nhiên dành cho chị em sinh mổKhi cho con bú thì việc ăn uống giàu năng lượng là cần thiết để vừa có đủ lượng sữa cho con bú

Các món ăn truyền thống được các mẹ truyền tai nhau như: chân giò hầm, chân chó hầm… không có cơ sở nào chứng minh là ăn nhiều sẽ có lắm sữa. Không dừng lại ở đó, việc ăn quá nhiều chân giò còn gây nên hiện tượng tắc tia sữa.

Bạn có thể ăn giảm đi ½ lượng tinh bột và thay vào đó tăng cường lượng rau xanh, trái cây. Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp cho dạ dày nhanh no và hạn chế được cảm giác thèm ăn. Bạn cũng nên uống nhiều nước vì uống nhiều nước thì mới có được lượng sữa dồi dào.

Nếu có thể, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ tinh bột hoặc chỉ ăn với một lượng rất ít. Tích cực ăn nhiều rau xanh và các loại củ quả. Tập cho mình những thói quen tốt như uống nhiều nước.

2. Chọn các bài tập về cơ bụng cho chị em sinh mổ

Với đối tượng chị em sinh mổ thì việc tập các bài về cơ bụng phải đảm bảo rằng vết mổ đã lành hoàn toàn, sức khỏe đã được ổn định. Hầu hết, các bài tập đều sẽ tác động tới vùng bụng nên nếu tập không đúng cách hoặc là tập quá sớm sẽ cực kì nguy hiểm. Do vậy, hãy lắng nghe cơ thể mình, đừng vì vài cm vòng eo mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân mình.

Giảm béo bụng tự nhiên dành cho chị em sinh mổGiảm béo bụng tự nhiên dành cho chị em sinh mổ

Bạn nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng như yoga, đi bộ hoặc aerobic. Tuy nhiên, riêng với aerobic thì nên chọn những bài tập có cường độ nhẹ nhàng cũng như không dồn quá nhiều sức. Mỗi ngày bạn chỉ cần tập khoảng 15 – 30 phút thì chắc chắn sau một thời gian sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể.

Giảm béo bụng sau sinh mổ sẽ là một bài toán đường dài, chị em không thể ngày một ngày hai mà giải quyết được nó. Thay vào đó, hãy cố gắng tập luyện và hình thành nên những thói quen sinh hoạt lành mạnh để quá trình giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giảm béo bụng tự nhiên bằng phương pháp tự nhiên thực sự không quá khó khăn như bạn nghĩ. Điều quan trọng chính là bạn xây dựng được cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh và những bài tập nhẹ nhàng, tăng cường sự dẻo dai cho sơ thể. Bằng sự kiên trì cũng như nỗ lực chắc chắn bạn sẽ có được một cân nặng hợp lý sau một khoảng thời gian nhất định.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *