Điểm danh 7 lý do phổ biến nhất khiến tóc bị nhờn bết dầu

Điểm danh 7 lý do phổ biến nhất khiến tóc bị nhờn bết dầu

Những người sở hữu mái tóc bị nhờn hay bết dầu thường cảm thấy tự ti vì trông nó như đang lấm bẩn. Thực tế có rất nhiều lý do khiến cho tóc rơi vào tình trạng này. Vấn đề sức khỏe, gen, ô nhiễm môi trường, chế độ ăn uống không lành mạnh,… là nguyên nhân khiến cho tóc luôn bóng dầu ngay cả khi vừa mới gội. Ngoài ra thói quen chăm sóc tóc dầu không đúng cũng làm chúng bị bết. Biết được chính xác lý do tại sao tóc bị nhờn giúp chị em dễ dàng hơn trong việc cải thiện tình trạng tóc của mình.

Luôn buộc tóc quá chặt

Nhiều người có thói quen buộc tóc rất chặt trong thời gian dài. Điều này khiến cho tóc bị nhờn và dễ bết dính hơn vì nó kích thích các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ. Buộc tóc chặt cũng làm cho tóc dễ bị gãy rụng. Vì vậy, nếu bạn thấy tóc của mình bết dính khó chịu thì hãy ngay lập tức từ bỏ thói quen này.

Gội đầu nhiều

Điểm danh 7 lý do phổ biến nhất khiến tóc bị nhờn bết dầu 1Gội đầu quá nhiều khiến cho tóc bị nhờ hơn

Đây cũng là lý do phổ biến nhất làm kích thích tuyến bã nhờn chân tóc hoạt động mạnh hơn. Gội đầu nhiều làm giảm độ ẩm tự nhiên khiến cho cơ thể phải sản sinh thêm lượng dầu để bù đắp lại. Bạn chỉ cần giảm số lần gội xuống 2 lần/tuần là giải quyết được vấn đề này.

Chạm tay vào tóc thường xuyên

Tay là một trong những bộ phận tiếp xúc với vi khuẩn, virus, chất bẩn nhiều nhất trên cơ thể. Khi bạn chạm vào tóc cũng là lúc những bụi bẩn sẽ bám lên tóc. Nếu việc này lặp đi lặp lại nhiều lần chắc chắn tóc bạn sẽ nhanh bẩn và đầy dầu.

Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc tóc

Bạn cần biết chính xác tình trạng tóc của mình để lựa chọn đúng loại dầu gội phù hợp. Với người sở hữu mái tóc nhờn, cần phải dùng sản phẩm dành riêng cho loại tóc này. Nếu bạn sử dụng dòng sản phẩm dành cho tóc khô, tóc yếu hay tóc gàu,… sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Không những thế, nó còn khiến tình trạng bết dầu nặng hơn.

Chải tóc nhiều

Điểm danh 7 lý do phổ biến nhất khiến tóc bị nhờn bết dầu 2Chị em chỉ nên chải tóc khoảng 2 lần/ngày

Chắc chắn chải tóc là việc không thể thiếu mỗi ngày, nhất là với chị em phụ nữ. Nhưng nếu chải quá nhiều hoặc chải mạnh tay chính là sai lầm khi chăm sóc tóc vì điều này dễ làm cho chúng bị tổn thương, xơ rụng. Bạn nên thay đổi thói quen và chỉ chải khoảng 2 lần một ngày là đủ.

Gội đầu bằng nước nóng

Vào mùa đông thật dễ chịu khi tắm gội bằng nước nóng. Nhưng chính điều này làm giảm độ ẩm tự nhiên của mỗi sợi tóc. Không những thế tóc của bạn cũng dễ bị hư hỏng và tuyến bã nhờn cũng sẽ làm việc “tích cực” hơn. Dù thời tiết có lạnh thế nào thì cũng chỉ nên gội đầu bằng nước ấm để bảo vệ mái tóc.

Dùng nhiều công cụ tạo kiểu tóc

Điểm danh 7 lý do phổ biến nhất khiến tóc bị nhờn bết dầu 3Không nên lạm dụng các công cụ tạo kiểu tóc

Lạm dụng các máy sấy tóc, máy uốn tóc,… không sớm thì muộn tóc của bạn sẽ bị gãy rụng. Ngoài ra chuyện này còn làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều Sebum. Sebum là chất được sản sinh từ các tuyến bã khiến tóc bị dầu và da nổi mụn.

Huyền Trang

Nguồn: Boldsky

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *