Bạn có biết: Collagen giúp chữa lành vết thương hiệu quả?

Bạn có biết: Collagen giúp chữa lành vết thương hiệu quả?

 1. Collagen có giúp chữa lành vết thương hiệu quả?

Collagen giúp chữa lành vết thương như thế nào?

Bản thân collagen à một loại protein thiên nhiên với thành phần chính của sợi mô liên kết giúp gắn kết các tổ chức rời rạc với nhau một cách nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất. Nó ít đàn hồi nhưng lại có khả năng chịu lực cực kì lớn. Collagen có nhiều trong xương, da, dây chằng… nên nó có khả năng chữa lành vết thương một cách hiệu quả cũng như nhanh chóng một cách an toàn và tự nhiên nhất.

Bạn có biết: collagen giúp chữa lành vết thương hiệu quả?Bạn có biết: collagen giúp chữa lành vết thương hiệu quả?

Lấy collagen ở đâu?

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm có chứa lượng collagen tự nhiên rất cao. Chính vì thế bạn hoàn toàn cũng có thể cung cấp cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý để nhanh chóng điều trị các vết thương. Những loại thực phẩm giàu collagen mà bạn có thể sử dụng như: thịt đỏ, các loại rau màu xanh đậm, da cá…

2. Một số lưu ý khi dùng collagen để điều trị vết thương

Cần vệ sinh vết thương sạch sẽ

Một vết thương nếu muốn nhanh chóng điều trị thì chắc chắn phải được vệ sinh sạch sẽ. Bạn nên tiến hành xử lý vết thương bằng nước muối sinh lý, đặc biệt bàn tay cần phải đảm bảo sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Bên cạnh đó cũng không tự ý sờ nắn vết thương. Nếu vết thương bị sâu hay bị nham nhở thì nên tới các trung tâm y tế gần nhất. Dù bạn có muốn làm lành vết thương với collagen đi chăng nữa thì việc đầu tiên chính là sát trùng vết thương một cách sạch sẽ nhất.

Không tự ý thoa thuốc vào vết thương

Bạn không nên tự ý thoa những loại thuốc mua qua lời đồn, những loại thuốc không có nguồn gốc rõ ràng lên vết thương. Với những vết thương hở thì tuyệt đối không nên xoa bóp bằng rượu.

Tăng cường nước mỗi ngày

Khi cơ thể bị tổn thương bạn cần phải tăng cường lượng nước nhiều hơn bình thường. Việc bổ sung nước collagen giúp chữa lành vết thương được liền nhanh chóng. Bên cạnh đó cũng không quân sử dụng những loại thực phẩm tươi xanh, có tác dụng chống viêm nhiễm.

Bổ sung các thực phẩm tăng cường làm lành vết thương

Bạn cần phải có một chế độ ăn uống phù hợp cũng như hạn chế những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe cũng như vết thương. Đặc biệt, không sử dụng chất béo trong quá nhiều, tốt nhất là nên hạn chế đi ½ so với lượng bạn ăn hàng ngày. Thay vào đó nên sử dụng nhiều rau củ quả với hàm lượng vitamin A, B, C, E… cao.

Bổ sung collagen cho cơ thể cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại collagen cho mỗi người chọn lựa, trong đó Hydrolyzed Collagen with Vitamin C không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp mà còn có thể khắc phục các vết thương một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sản phẩm này có nguồn gốc từ Mỹ cung cấp loại vitamin đã được thủy phân giúp hấp thu vào cơ thể một cách dễ dàng hơn.

Collagen with vitamin C giúp làm đẹp da hiệu quả

Hiển nhiên, collagen giúp chữa lành vết thương của mình thì cơ thể phải cung cấp được một lượng collagen nhất định. Bạn nên tích cực tăng cường bằng các loại thực phẩm chất lượng hàng ngày cũng như không quên tăng cường thêm các sản phẩm hỗ trợ.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *