27 – 30 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Ban Nen An Gi De Cao O Tuoi 18 Den 20 Yptks 1592215997

27 – 30 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu không chỉ 27 mà đến 30 tuổi còn tăng chiều cao được không.

Vì sao con người ngưng phát triển chiều cao?

Nữ sau 18 và nam sau 24 tuổi khó để phát triển chiều cao thêm nữa. Nguyên nhân là do, ở độ tuổi này, cơ thể chúng ta ngừng sản xuất các hormone tăng trưởng. Các hormone tăng trưởng (HGH) đảm nhận vai trò kiểm soát quá trình tăng chiều cao ở con người. Ngoài ra quá trình này còn có sự tham gia của hormone giới tính và hormone tuyến giáp. HGH được tuyến yên sản xuất và kích thích sự tăng trưởng xương ở sụn. Khi chúng ta bước vào độ tuổi trưởng thành, sụn và đầu xương hợp nhất. Vì vậy HGH không còn chỗ để kích thích sự tăng trưởng chiều cao.

Bạn nên ăn gì để cao ở tuổi 18 đến 20 1Nữ sau 18 và nam sau 24 tuổi khó phát triển chiều cao

27 – 30 tuổi còn tăng chiều cao được không?

27 tuổi còn tăng chiều cao được không? Về cơ bản, chúng ta rất khó để phát triển chiều cao ở độ tuổi này vì đa số hệ xương đã phát triển hoàn toàn ở lứa tuổi 27 trở lên. Lúc này, nhiều người chọn phương án phẫu thuật kéo dài xương và kích thích hormone tăng trưởng. Tuy nhiên cách này tiềm ẩn nguy cơ gây dị tật vĩnh viễn thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta hoàn toàn hết hi vọng cao thêm ở độ tuổi này, biết kết hợp dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thể thao và có lối sống lành mạnh thì bạn vẫn có thể tăng thêm vài cm đấy.

27 – 30 tuổi làm gì để tăng chiều cao?

Chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao, lối sống hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao của bạn. Nếu bạn thắc mắc 27 tuổi còn tăng chiều cao được không thì lứa tuổi này cơ thể vẫn tiếp thụ hấp thụ canxi, các loại vitamin và khoáng chất và chất dinh dưỡng có lợi cho việc phát triển chiều cao.

Nên hạn chế các loại chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa. Bởi chúng ngăn cản sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm sau để cải thiện chiều cao và phát triển thể chất lành mạnh:

  • Sữa và các sản phẩm từ sữa giàu canxi
  • Các loại thịt cá: thịt bò, cá ngừ, cá thu, cá hồi giàu chất đạm
  • Các loại hạt: hạnh nhân, đậu phộng…
  • Lòng đỏ trứng giàu protein
  • Gan
  • Các loại rau, củ, quả: cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, rau xanh, trái cây (táo, chuối…)
Bạn nên ăn gì để cao ở tuổi 18 đến 20 2Ăn gì để cao ở tuổi 18? Nên uống sữa

Tắm nắng

Nếu bạn chỉ bổ sung Canxi không thôi thì chưa đủ. Hãy nhớ rằng, cơ thể chỉ có thể hấp thụ tối đa canxi khi được cung cấp đầy đủ vitamin D. Trong đó, tắm nắng là một cách không tồi để bạn bổ sung vitamin D cho cơ thể. Vitamin D còn ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sự phát triển của xương. Tắm nắng vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn rất có lợi. Khi đó ánh nắng chứa ít tia cực tím nhất trong ngày mà vẫn có vitamin D.

Chơi bóng rổ

Ngoài thắc mắc “30 tuổi còn tăng chiều cao được không” thì “chơi môn thể thao nào để tăng chiều cao” cũng được quan tâm hơn cả. Ở độ tuổi này, chơi bóng rổ có lẽ là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất. Khi chơi bóng rổ, bạn phải thực hiện rất nhiều các động tác rướn, ưỡn, vươn người. Đây chính là tiền đề để kích thích hệ cơ xương của bạn. Xác định được những khó khăn khi đã 30 tuổi, bạn cũng cần nỗ lực hơn nữa trong luyện tập. Tập bóng rổ không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp bạn giải tỏa tâm lí rất tốt nữa đấy.

Bạn nên ăn gì để cao ở tuổi 18 đến 20 3Chơi bóng rổ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Nếu bạn nỗ lực đủ nhiều thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, kể cả tăng chiều cao ở tuổi 27 – 30. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *