Kinh nghiệm làm giảm đau bụng kinh tuổi dậy thì

Kinh Nghiem Lam Giam Dau Bung Kinh Tuoi Day Thi Syjgw 1541412194

Kinh nghiệm làm giảm đau bụng kinh tuổi dậy thì

1. Nguyên nhân gây đau bụng kinh tuổi dậy thì

Kinh nghiệm làm giảm đau bụng kinh tuổi dậy thì 1Đau bụng kinh tuổi dậy thì là  do sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung để đẩy máu ra ngoài

Nguyên nhân đầu tiên của đau bụng kinh, cũng thường thấy nhất, đó là do sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung để đẩy máu ra ngoài,

Đau bụng kinh tuổi dậy thì có hai nguyên nhân, nguyên nhân đầu tiên, cũng thường thấy nhất, đó là do sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung để đẩy máu ra ngoài, bên cạnh đó, với những bạn nữ có tử cung quá hẹp, vị trí tử cung không bình thường cũng có thể gây đau bụng.

Nguyên nhân thứ hai của đau bụng kinh, có yếu tố nghiêm trọng hơn, đó là nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang…Nếu thấy cơn đau bất thường, các bạn nữ cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa để khám và được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng có thể gây đau bụng kinh ở tuổi dậy thì, nếu người mẹ bị đau bụng kinh, thì con gái cũng có thể bị. Bên cạnh đó, trong thời kỳ đèn đỏ, nếu bạn gái quá căng thẳng, hay lo lắng, mệt mỏi, cũng dẫn đến bị đau bụng kinh.

Kinh nghiệm làm giảm đau bụng kinh tuổi dậy thì 2Nếu người mẹ bị đau bụng kinh, thì con gái cũng có thể bị

2. Mách bạn mẹo khắc phục chứng đau bụng kinh

Mặc dù không thể tránh khỏi mắc phải chứng đau bụng khó chịu này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nó, bằng những mẹo làm giảm đau bụng kinh tuổi dậy thì dưới đây:

– Chườm lên vùng bụng bị đau một chai nước ấm, cơn đau sẽ dịu đi phần nào do nhiệt độ ấm vừa phải có thể giúp máu được lưu thông nhanh hơn

– Nếu cơn đau dữ dội và bạn không thể chịu được, có thể dùng đến thuốc giảm đau dùng riêng cho đau bụng kinh để khắc phục tình trạng. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng thuốc bởi vì sẽ có một số tác dụng phụ.

– Châm cứu nếu thấy cần thiết

– Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc trong những ngày có kinh nguyệt, vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Kinh nghiệm làm giảm đau bụng kinh tuổi dậy thì 3Nên uống đủ nước và ưu tiên uống nước ấm để máu có thể lưu thông ra ngoài ổn định

Ngoài ra, trong những ngày kinh nguyệt, bạn gái cũng không nên lao động nặng nhọc, tránh căng thẳng, mệt mỏi, nếu không những cơn đau sẽ càng âm ỉ và khó chịu hơn, thuốc giảm đau có thể là một biện pháp tốt, nhưng không nên quá lạm dụng, uống nhiều thuốc giảm đau có thể tác động không tốt đến cơ thể. Cách tốt nhất là nghỉ ngơi, ăn những thức ăn bồi bổ cơ thể, uống nhiều nước.

Đau bụng kinh không đáng sợ như bạn gái. Và cũng không thể nào chấm dứt hẳn được tình trạng này. Những kiến thức vừa rồi, mong rằng sẽ là những cách giảm đau bụng kinh bổ ích cho những bạn nữ mỗi khi bị đau bụng kinh. Đau bụng kinh tuổi dậy thì không phải là một bệnh và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nó, bằng những phương pháp nói trên, các bạn nữ hãy áp dụng để luôn có một cơ thể khỏe mạnh nhé.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *