Đau bụng kinh uống Hoạt Huyết Nhất Nhất có được không?

Dau Bung Kinh Uong Hoat Huyet Nhat Nhat Co Duoc Khong Hygkx 1541737379

Đau bụng kinh uống Hoạt Huyết Nhất Nhất có được không?

Đau bụng kinh gây đau ở bụng dưới nhưng tính trạng nặng nhẹ ở mỗi người là không giống nhau. Có người đau âm ỉ, có người đau quặn từng cơn,… Thông thường cơn đau sẽ diễn ra vào 1-2 ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt, mức độ đau sẽ giảm dần những ngày sau, nhưng cũng có những người đau liên tục, kéo dài suốt cả chu kỳ. Thống kinh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tâm trạng thậm chí công việc của phụ nữ.

Đau bụng kinh uống Hoạt Huyết Nhất Nhất có được không 1Thông thường cơn đau sẽ diễn ra vào 1-2 ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt

Có người thấy đau thì dùng các biện pháp như chườm nóng, xoa bụng, vận động nhẹ và nghỉ ngơi chờ máu huyết xuất ra sẽ tự hết. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp chị em sẽ gặp những cơn đau nặng, đau bụng dữ dội đến mức phải sử dụng tới thuốc giảm đau.  

Phân loại đau bụng kinh

Theo Đông y, đau bụng kinh được phân làm 3 loại bao gồm:

Đau bụng kinh nguyên phát: là hiện tượng đau bụng khi hành kinh diễn ra trong chu kỳ kinh có phóng noãn ở các bạn gái trong độ tuổi sinh sản, chưa quan hệ tình dục hoặc chưa sinh con, bắt đầu từ lúc 1-2 năm đầu sau khi có kinh lần đầu tiên và duy trì về sau. Cơn đau thường xuất hiện trước khi có kinh vài ngày hoặc vài giờ và sẽ cảm thấy đau dữ dội ở vùng bụng dưới, dần lan cả ra thắt lưng. Kèm theo đó là trạng thái mệt mỏi vã mồ hôi, mặt mày tái nhợt bởi cơn đau kéo dài. Ở trường hợp nặng, chị em còn bị tụt huyết áp, xây xẩm mặt mày, chóng mặt, nôn nao, tiêu chảy… Tình trạng đau sẽ giảm dần sau một thời gian khi chu kỳ kinh đã dần đi vào ổn định.

Đau bụng kinh uống Hoạt Huyết Nhất Nhất có được không 2Tình trạng đau sẽ giảm dần sau một thời gian khi chu kỳ kinh đã dần đi vào ổn định

Đau bụng kinh thứ phát: là dạng đau bụng kinh có nguyên nhân thực thể, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đã quan hệ tình dục, chưa có con hoặc đã trải qua thời kỳ sinh sản nhiều lần. Cơn đau bụng kinh thứ phát cũng giống như nguyên phát nhưng có thể xuất hiện trước cả tuần, đau kéo dài hơn đến khi hết kinh và có thể đau vào thời điểm khác trong tháng. Nguyên nhân chủ yếu có thể là tử cung đổ sau,hoặc tử cung gây cản trở làm cho máu kinh khó thoát ra ngoài. Một căn bệnh phổ biến như lạc nội mạc tử cung cũng sẽ khiến máu bị ứ lại..

Thống kinh màng: Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân của dạng đau này. Thường thì cơn đau xuất hiện từng cơn tương tự như đau dọa sảy thai. Sau khi những mảnh màng to được thoát ra ngoài thì cơn đau mới giảm có thể giảm nhanh.

Đau bụng kinh uống Hoạt Huyết Nhất Nhất được không?

Dù là đau bụng kinh dạng nào đi chăng nữa thì việc máu huyết bị ứ trệ trong cơ thể, không thoát ra được là tác nhân chính gây đau bụng hành kinh. Khi huyết ứ trong cơ thể gây nên tình trạng đau tức bụng tại thời điểm trước và mới hành kinh.Vậy đau bụng kinh uống hoạt huyết Nhất Nhất được không?

Đau bụng kinh uống Hoạt Huyết Nhất Nhất có được không 3Hoạt Huyết Nhất Nhất có tác dụng trị các chứng huyết hư, ứ trệ, người bị rối loạn kinh nguyệt

Theo Đông y, cả hai tình trạng huyết ứ và huyết hư đều có thể cải thiện bằng cách sử dụng các sản phẩm có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết. Tác dụng tăng cường lưu thông máu và tán ứ sẽ trực tiếp giảm các triệu chứng đau bụng dần dần theo thời gian, do ngưỡng đau giảm dần theo chu kỳ khiến người dùng không cần phải sử dụng thêm thuốc giảm đau trong quá trình hành kinh. Không những thế, bổ huyết lâu dài sẽ làm kinh nguyệt sẽ đều hơn, không còn đau đớn khó chịu. Ngoài ra, Hoạt Huyết Nhất Nhất có tác dụng trị các chứng huyết hư, ứ trệ, người bị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh do huyết ứ nên chị em hoàn toàn có thể sử dụng được trong những ngày hành kinh. Tuy nhiên người đang chảy máu, người có rối loạn đông máu, đang xuất huyết không nên sử dụng sản phẩm này.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *