Đau bụng kinh thường đau ở đâu, ăn gì khi bị đau bụng kinh?

Dau Bung Kinh Thuong Dau O Dau An Gi Khi Bi Dau Bung Kinh Jvvln 1541411479

Đau bụng kinh thường đau ở đâu, ăn gì khi bị đau bụng kinh?

Vị trí đau bụng kinh thường gặp

Đau bụng kinh thường đau ở đâu, ăn gì khi bị đau bụng kinh 1Đau bụng kinh thường đau ở đâu thường là ở vùng hạ vị

Đau bụng kinh là triệu chứng khá phổ biến và thường xuyên gặp phải ở các chị em phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên vị trí các cơn đau lại thường không giống nhau. Đau bụng kinh thường đau ở đâu? Có những bạn gái đến kỳ kinh nguyệt thường đau bụng dưới, nhưng cũng có người lại thấy đau âm ỉ bụng trên, đau hai vùng xương chậu, đau phía dưới đùi…

Thường xảy ra vào chu kỳ kinh nguyệt của chị em hàng tháng, đau bụng kinh gây khó chịu, mệt mỏi. Đau bụng kinh thường đau ở đâu thường là ở vùng hạ vị. Do tử cung căng phồng lên đẩy máu kinh ra ngoài khi đến chu kỳ nên thường niêm mạc tử cung dày lên gây nên những cơn đau âm ỉ hay dữ dội.

Và hãy yên tâm rằng dù cho bạn bị đau bụng kinh ở phần bụng dưới hay trên thì cũng đừng lo nhé chúng đều là những triệu chứng bình thường của kỳ “đèn đỏ” chứ không có dấu hiệu bất thường nào cả.

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Đau bụng kinh thường đau ở đâu, ăn gì khi bị đau bụng kinh 2Nguyên nhân đau bụng kinh là do co thắt quá mức của cơ trơn tử cung khi máu kinh đi ra ngoài

Nguyên nhân đau bụng kinh là do co thắt quá mức của cơ trơn tử cung khi máu kinh đi ra ngoài. Theo Đông y, tình trạng đau bụng kinh là do khí huyết (chính là kinh nguyệt) vận hành không lưu thông. Do đó, khi khí huyết và khí thuận huyết được lưu thông bình thường thì kinh nguyệt đi ra mà không bị trở ngại nên không có hiện tượng kinh hành phúc thống do khí trệ huyết ứ và làm cho kinh xuống bị trệ.

Khi bị đau bụng kinh nếu các giải pháp như chườm nóng, tắm nước ấm, massage bụng không hiệu quả thì bạn cũng có thể uống thuốc giảm đau nếu bị các cơn đau bụng hành hạ quá mức. Nhưng nếu nhận thấy cơn đau có dấu hiệu bất thường,kèm theo tình trạng ngất xỉu hay tím tái mặt mày hãy đi khám ngay để được chẩn đoán kịp thời.

Đau bụng kinh nên ăn gì để giảm bớt cơn đau?

Đau bụng kinh thường đau ở đâu, ăn gì khi bị đau bụng kinh 3Trong những ngày nguyệt san nên ăn các đồ ăn được nấu chín, tránh ăn hoặc uống đồ đông lạnh

Trong chu kỳ kinh nguyệt bạn nên chú ý đến chế độ dưỡng của mình một cách thận trọng để giảm bớt các cơn đau hành kinh. Trong những ngày nguyệt san nên ăn các đồ ăn được nấu chín, tránh ăn hoặc uống đồ quá lạnh, ăn nhiều rau xanh, trái cây như cam, quýt, dâu tây,…Song song với việc theo dõi những mẹo giảm đau bụng kinh thường đau ở đâu để phòng tránh các căn bệnh tiềm ẩn, bụng kinh, chị em phụ nữ cũng cần lưu tâm giữ vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, nên quần lót với chất liệu thoáng mát đồng thời chú ý ghi nhớ thay băng vệ sinh 4 giờ/lần để ngăn chặn khả năng nhiễm bệnh phụ khoa nếu vệ sinh thiếu chu đáo.

Khi bị đau bụng kinh, nếu cơn đau quá bất thường và dữ dội, rất có thể bạn đã có nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung – căn bệnh có khả năng dẫn đến vô sinh rất cao. Do đó cần lưu ý để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *