Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết?

Dau Bung Kinh Keo Dai Bao Lau Thi Het Hfppb 1541039843

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết?

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết?Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng những ngày này lại gây ra nhiều khó chịu cho chị em

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu?

Chúng ta biết rằng đối với người phụ nữ, kinh nguyệt phản ánh rất nhiều về sức khỏe của người phụ nữ tuy nhiên nhiều nguời khi hành kinh lại gặp phải vấn đề đau bụng dưới. Thời gian đau bụng kinh đối với mỗi người là khác nhau, có người đau ít ngày, có người đau dài ngày, có người đau trước kỳ kinh lại có người đau sau kỳ kinh. Thực tế, mỗi người một kiểu đau, người thì đau âm ỉ, nhưng có những người đau không thể chịu nổi phải dùng đến thuốc giảm đau.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà mức độ và biểu hiện đau bụng kinh ở từng người sẽ khác nhau. Đau bụng kinh thường xảy ra vào trước kỳ kinh nguyệt từ 7 – 10 ngày, hoặc có thể cơn đau lâm râm và kéo dài tới ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của kỳ nguyệt san. Thông thường kinh nguyệt sẽ diễn ra trong 3 đến 7 ngày tùy thuộc vào từng cơ địa, và một chu kỳ bình thường kéo dài từ 21 đến 35 ngày. Do đó đau bụng kinh kéo dài cũng phụ thuộc vào điều này.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết? 1Thời gian đau bụng kinh đối với mỗi người là khác nhau

Như vậy, đau bụng kinh phụ thuộc vào hai yếu tố chính là: cơ địa và kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp chữa đau bụng kinh để giảm thiểu những cơn đau và khiến chu kỳ kinh nguyệt trôi qua nhẹ nhàng hơn.

Đau bụng kinh kéo dài cần lưu ý những điều này

Đau bụng kinh được chia làm hai loại với hai nhóm đối tượng khác nhau như: đau bụng kinh nguyên phát ở lứa tuổi vị thành niên và đau bụng kinh thứ phát ở phụ nữ đã sinh đẻ, do các nguyên nhân thực thể như tử cung đổ sau, chít lỗ cổ tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung…. 

Đau bụng kinh sẽ đi kèm với một số biểu hiện sau thì bạn nên lưu ý để đảm bảo sức khỏe của mình:

  • Kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày
  • Kinh nguyệt ra ít kéo dài dấu hiệu của rong kinh
  • Đau bụng dữ dội, nôn ói, ói mửa hoặc ngất xỉu trong ngày có kinh nguyệt.
  • Kỳ kinh nguyệt kéo dài và lượng máu ra ồ ạt.
  • Kinh nguyệt màu đen, màu nâu, có mùi hôi, đóng cặn…
  • Đau bụng kinh kéo dài và khác thường
Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết? 2Tùy theo cơ địa của mỗi người mà mức độ và biểu hiện đau bụng kinh ở từng người sẽ khác nhau

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu trên, bên cạnh xem đau bụng kinh kéo dài bao lâu bạn nên theo dõi sức khỏe của mình. Đau bụng kinh kéo dài có thể còn do các chứng bệnh ở cơ quan sinh dục gây nên. Hãy sớm đi kiểm tra phát hiện bệnh phụ khoa, kịp thời điều trị. Ngoài ra, giữ vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, tránh lao động thể lực hoặc vận động quá sức cũng là điều các chị em cần ghi nhớ.

Trên đây là một số thông tin về đau bụng kinh kéo dài. Với những thắc mắc và hiện tượng lạ trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên liên hệ và nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Chúc bạn luôn có đầy đủ kiến thức để đảm bảo sức khỏe tốt.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *