Các dấu hiệu và triệu chứng hẹp bao quy đầu cần biết

Cac Dau Hieu Va Trieu Chung Hep Bao Quy Dau Can Biet Tsheg 1539611911

Các dấu hiệu và triệu chứng hẹp bao quy đầu cần biết

1. Hẹp bao quy đầu là gì?

Đây là tình trạng bao quy đầu bị thắt chặt, không thể kéo tuột xuống để cho đầu dương vật lộ ra dù dương vật đang cương cứng. Tình trạng này gây trở ngại khi đi tiểu, hoạt động tình dục và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhóm nam giới nào dễ mắc phải hẹp bao quy đầu?

Triệu chứng này thường xảy ra ở những người không cắt bao quy đầu. Do đó, để hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ như chủ động đi cắt bao quy đầu. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm cụ thể thông tin chi tiết nhé.

Các dấu hiệu – triệu chứng của hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu thường không có triệu chứng đau. Tuy nhiên, bao quy đầu khi bị thắt quá chặt có thể gây trở ngại khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu có thể khiến cho nam giới khó làm sạch phần phía dưới bao quy đầu dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng da.

Các dấu hiệu và triệu chứng hẹp bao quy đầu cần biết 1Hẹp bao quy đầu có thể gây trở ngại tới việc quan hệ với bạn tình

Có thể còn có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập ở đây. Do vậy, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh thì hãy thăm hỏi ý kiến bác sĩ.

2. Nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu là gì?

Thông thường, bao quy đầu của dương vật ở bé nam từ 3 – 4 tuổi có thể tuột xuống. Tuy nhiên, một số trẻ không thể thực hiện được điều này, dẫn đến hẹp bao quy đầu do:

  • Đầu bao quy đầu quá nhỏ: làm quy đầu dương vật không thể chui qua được.
  • Dây hãm quá ngắn: điều này khiến cho bao quy đầu không thể rút lại hoàn toàn (tình trạng này gọi là dây hãm breve).
  • Do hậu quả của các viêm nhiễm ở dương vật: từ đó dẫn đến sẹo xơ hóa ở quy đầu.

3. Hậu quả khi không điều trị bệnh hẹp bao quy đầu

Kìm hãm sự phát triển

Ở các trẻ nam, nếu bao quy đầu bị hẹp và không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về kích thước của “cậu nhỏ”. Vì bao quy đầu luôn bị bó hẹp trong lớp da sẽ không được tự do phát triển như những trẻ khác lâu dần sẽ bị viêm bao quy đầu. Còn ở nam giới trưởng thành, bao quy đầu bị hẹp thì sẽ làm cho quá trình cương cứng bị hạn chế, gây đau, tức và khó chịu. Nó cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu, làm cho quá trình lưu thông máu không hiệu quả, dẫn đến tình trạng phù nề, thậm chí là hoại tử “cậu nhỏ”.

Các dấu hiệu và triệu chứng hẹp bao quy đầu cần biết 2Khi bao quy đầu bị hẹp sẽ kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”

Các bệnh viêm nhiễm

Do hẹp bao quy đầu khiến cho vi khuẩn và chất độc trong nước tiểu bị giữ lại, từ đó gây khó khăn cho việc vệ sinh. Nếu để lâu, các chất bẩn tích tụ nhiều hơn và gây nên hiện tượng tượng ngứa, sưng, thậm chí là nổi mụn nhọt ở cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến tâm sinh lý người nam . Ngoài ra, bao quy đầu hẹp sẽ làm lỗ tiểu bị bít kín, gây bí tiểu, về lâu dài làm ảnh hưởng tới chức năng của bàng quang và gây suy thận.

Ung thư dương vật

Có đến 85% bệnh nhân bị ung thư dương vật là do không điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu. Bên cạnh đó, phần lớn những người vợ có chồng bị hẹp bao quy đầu thường mắc viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Gây vô sinh

Hẹp bao quy đầu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa ở dương vật, gây ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, làm giảm chất lượng cũng như độ kết dính của dương vật và gây nên tình trạng vô sinh. Không cắt bao quy đầu có sao không thì cũng là nguyên nhân gây vô sinh do dương vật không hoạt động bình thường được. 

Các dấu hiệu và triệu chứng hẹp bao quy đầu cần biết 3Nếu hẹp bao quy đầu không được điều trị dẫn tới viêm nhiễm nặng có thể khiến nam giới vô sinh

Khi bạn gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu thì hãy đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng cần liên hệ bác sĩ nếu quy đầu của bạn xuất hiện các triệu chứng đỏ, đau hay sưng, vì có thể là những dấu hiệu cho thấy bạn đã bệnh viêm quy đầu.

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *