Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu?

Bi Dau Bung Kinh La Tot Hay Xau Rpotw 1541434105

Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu?

Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu?Bình thường đau bụng kinh không có ảnh hưởng gì trầm trọng tới sức khỏe của chị em

Những triệu chứng thường gặp khi đau bụng kinh là cảm giác mệt mỏi, căng bụng dưới, hoa mắt, sưng đầu vú, mỏi lưng, có lúc cơn đau co thắt…

Có 2 loại đau bụng kinh thường gặp:

  • Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu? Đau bụng kinh sinh lý thường gặp ở những bạn gái mới dậy thì, có chu kì kinh chưa ổn định. Những cơn đau thường co thắt dữ dội, đôi khi là âm ỉ gây cảm giác khó chịu. Đau bụng kinh là hiện tượng rất bình thường ở nữ giới và giảm bớt khi lập gia đình.
  • Đau bụng kinh bệnh lý nguyên nhân do mắc một số bệnh về phụ khoa hoặc những yếu tố nội tiết có liên quan tới chu kì kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng kinh ở nữ giới thường do: Tử cung không bình thường, tử cung phát triển không tốt, quá co thắt, ống tử cung quá hẹp hoặc co thắt không bình thường. Mắc các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, u xơ tử cung hoặc đặt vòng tránh thai trong tử cung… Ngoài ra, yếu tố gen, hoạt động nội tiết, stress kéo dài hoặc vận động mạnh,.., cũng có thể gây đau bụng kinh.

Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu? 1Đau bụng kinh kéo dài có thể gây ra các bệnh phụ khoa

Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu?

Bình thường đau bụng kinh không có ảnh hưởng gì trầm trọng tới sức khỏe của chị em, nhưng có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều trường hợp đau bụng kinh do cơn đau kéo dài kèm theo triệu chứng đau dữ dội.

Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu? Đau bụng kinh kéo dài có thể gây ra các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, viêm dính tử cung, u xơ ở eo tử cung,… Nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy, khi có những triệu chứng của đau bụng kinh chị em cần đi khám phụ khoa ngay tránh trường hợp tự mua thuốc về điều trị tại nhà hoặc sử dụng một số biện pháp chống đau bụng kinh không có cơ sở khoa học. Có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như khả năng làm mẹ của chị em.

Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu? 2Đau bụng kinh kéo dài do các chứng bệnh ở cơ quan sinh dục gây nên

Phòng tránh đau bụng kinh bằng cách nào?

Bị đau bụng kinh là tốt hay xấu? Do nguyên nhân phát bệnh của đau bụng kinh nguyên phát còn chưa rõ ràng nên ta chỉ có thể dự phòng bằng cách tránh lạnh, không làm việc quá sức, quá căng thẳng. Đau bụng kinh kéo dài do các chứng bệnh ở cơ quan sinh dục gây nên, vì vậy nên sớm kiểm tra phát hiện bệnh phụ khoa, kịp thời điều trị. Ngoài ra, bạn cần lưu ý:

– Vệ sinh sạch sẽ trong thời kỳ kinh nguyệt, tránh lao động thể lực hoặc vận động quá sức. Không nên sinh hoạt vợ chồng trong thời kỳ kinh nguyệt và tránh những kiểm tra phụ khoa không cần thiết.

– Làm tốt công tác tránh thai. Tránh nạo thai và phẫu thuật buồng tử cung 

– Giữ vệ sinh cá nhân, nhất là trong thời kỳ mang thai và sinh con. 

Hy vọng với những chia sẻ trên về vấn đề bị đau bụng kinh là tốt hay xấu?, giúp chị em hiểu được những ảnh hưởng cũng như cách phòng tránh những cơn đau bụng kinh gây ra.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *