Top 13 thực phẩm giải độc cho gan cực tốt

Top 13 Thuc Pham Giai Doc Cho Gan Cuc Tot Zqytt 1517470009

Top 13 thực phẩm giải độc cho gan cực tốt

Các loại thực phẩm giải độc gan chia ra làm hai nhóm chính đó là: nhóm 1 bao gồm các loại thực phẩm thúc đẩy quá trình loại bỏ các độc tố của gan và nhóm thứ 2 có chứa hàm lượng các chất có tác dụng chống oxy hóa rất cao, bên cạnh đó nó cũng có tác dụng loại bỏ những loại độc tố xâm nhập.

1. Tỏi

Mỗi ngày chỉ cần kiên trì sử dụng một nhánh tỏi cũng có tác dụng kích hoạt enzyme của gan. Nó giúp cho gan tăng cường chức năng thải độc tố rất hiệu quả.

Top 13 thực phẩm giải độc cho gan cực tốt
Tỏi là thực phẩm giải độc cho gan cực tốt

2. Bưởi

Trong  bưởi có hàm lượng vitamin C rất lớn đồng thời nó cũng có chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Mỗi người có thể duy trì thói quen uống một ly nước bưởi ép mỗi ngày có tác dụng đào thải những chất ung thư cũng như độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Cà rốt và củ cải đường

Hai loại củ này có hàm lượng flavonoid thực vật và beta-carotene cao nên có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chức năng của gan.

4. Trà xanh

Thực phẩm giải độc cho gan thì không thể nào bỏ qua trà xanh. Nó có tác dụng rất tuyệt vời trong việc hỗ trợ chức năng gan, giải độc cho gan cũng như loại bỏ các kim loại nặng, hóa chất trong thuốc trừ sâu.

5. Bơ

Bơ vốn dĩ là một loại quảc có hàm lượng chất dinh dưỡng rất lớn và chất glutathione. Nó có tác dụng rất lớn trong quá trình chuyển hóa các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài cung như giúp tăng cường chức năng gan rất hiệu quả.

6. Táo

Trong quả táo có hàm lượng pectin cao nên nó có tác dung hỗ trợ đường tiêu hóa  cũng như hỗ trợ gan rất tốt trong quá trình đào thải của cơ thể.

7. Dầu oliu

Những loại dầu hữu cơ được ép lạnh từ dầu oliu hay cây gai và cây lanh có tác dụng rất tích cực cho gan nếu như chúng được sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Dầu oliu có thể cung cấp chất lipid để hấp thụ các chất độc hại.

8. Ngũ cốc

Tất cả các loại ngũ cốc đều tham gia vào quá trình chuyển hóa chất bép của gan cũng như hỗ trợ các chức năng gan.

Top 13 thực phẩm giải độc cho gan cực tốt
Tích cực ăn ngũ cốc sẽ rất tốt cho gan

9. Chanh

Những loại trái cây thuộc họ nhà chanh thường có hàm lượng vitamin C cao. Chúng có tác dụng giúp cho các hóa chất độc hại dễ tan trong nước và nhanh chóng đào thải ra ngoài.

10. Súp lơ

Ăn súp có tác dụng làm tăng lượng glucosinolate, đây được đánh giá là một loại enzym tự như giúp gan hoạt động tốt hơn.

11. Óc chó

Óc chó là một loại quả có hàm lượng amin arginine rất cao. Nó có tác dụng giải độc amoniac. Trong quả óc chó cũng có hàm lượng khá cao glutathione và acid béo omega 3.

12. Bắp cải

Bắp cải cũng giống như súp lơ có tác dụng kích thích hoạt động của enzym và giải độc tố ra khỏi cơ thể. Vậy nên, hãy ăn nhiều cắp cải các bạn nhé!

13. Nghệ

Thực phẩm giải độc cho gan tốt thì không thể nào bỏ qua nghệ. Bạn có thể cho thêm nghệ vào trong các món ăn hàng ngày để tăng cường chức năng cho gan.

Nếu bạn không thể nào sắp xếp được thời gian để có thể xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì có thể sử dụng viên uống giải độc gan Tuệ Linh. Đây là một sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và cực kì an toàn và lành tính. Sản phẩm có tác dụng giúp gan luôn được khỏe mạnh cũng như thải bỏ độc tố hiệu quả.

Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho gan mà bạn nên tăng cường cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nên cân đối một cách hài hòa để có những món ăn sức khỏe và khoa học.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *