Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng hạ đường huyết chóng mặt

Thuc Pham Giup Khac Phuc Tinh Trang Ha Duong Huyet Chong Mat Hqlok 1533289375

Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng hạ đường huyết chóng mặt

Một vài triệu chứng của hạ đường huyết thì rất nhẹ như vã mồ hôi, đói nhưng một vài triệu chứng khác thì lại rất nặng, đôi khi có thể dẫn đến hôn mê và một tình trạng khá phổ biến là hạ đường huyết kèm chóng mặt.

Hạ đường huyết chóng mặt thường ít gặp ở những người bình thường nhưng lại thấy khá phổ biến ở những bệnh nhân đái tháo đường. Thiếu hụt đường huyết trầm trọng có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời. Còn chóng mặt là cảm giác bị quay hoặc chuyển động, thường đi kèm với buồn nôn, lú lẫn và thăng bằng kém. Nguyên nhân có thể bao gồm rối loạn tuần hoàn não, rối loạn ở tai trong, say tàu xe, dùng thuốc đái tháo đường, ung thư, dị ứng và nhiễm trùng.

Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng hạ đường huyết chóng mặt 1Hạ đường huyết chóng mặt thường ít gặp ở những người bình thường nhưng lại thấy khá phổ biến ở những bệnh nhân đái tháo đường

Theo Trung tâm Y tế Maryland (UMMC), các loại thực phẩm nhất định có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm chóng mặt thường liên quan với lượng đường trong máu thấp hay còn gọi là hiện tượng hạ đường huyết. Do đó, việc điều trị nguyên nhân gây ra chứng chóng mặt là rất cần thiết.

Thịt nạc protein

Protein có vai trò cung cấp các acid amin giúp xây dựng mô nạc. Trong thịt nạc chứa rất nhiều protein nên ăn nhiều thịt nạc giúp ổn định lượng đường trong máu và có thể ngăn ngừa hoặc giảm chóng mặt do ăn uống ít, ăn vội và chứng hạ đường huyết có liên quan với bệnh đái tháo đường. Bổ sung khẩu phẩn ăn hàng ngày thêm Protein giúp làm giảm triệu chứng của hạ đường huyết chóng mặt. Nguồn protein tối ưu là có ít chất béo bão hòa và không bao gồm da như thịt trắng, cá, đậu, trứng, thịt gia cầm, lòng trắng trứng, chế phẩm đậu nành hoặc các sản phẩm ít chất béo.

Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng hạ đường huyết chóng mặt 2Protein có vai trò cung cấp các acid amin giúp xây dựng mô nạc

Nước ép trái cây, trái cây khô hoặc Soda

Hạ đường huyết chóng mặt  xảy ra khi lượng đường trong máu giảm đi, triệu chứng có thể là đột ngột hoặc dữ dội. Chóng mặt là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường hoặc đang điều trị bệnh đái tháo đường. Ngoài việc giám sát glucose máu thường xuyên, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Bị hạ đường huyết nên ăn gì? Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ (ADA) khuyến cáo người bệnh nên bổ sung từ 15 -20 gram carbohydrate để khắc phục chứng suy giảm lượng đường trong máu một cách đột ngột.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp một lượng dồi dào chất xơ và các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt và các vitamin nhóm B. Do đó ngũ cốc nguyên hạt có thể ngăn ngừa chứng ha đường huyết chóng mặt và các triệu chứng tiêu biểu khác của bệnh hạ đường huyết.

Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng hạ đường huyết chóng mặt 3Ngũ cốc nguyên hạt có thể ngăn ngừa chứng ha đường huyết chóng mặt và các triệu chứng tiêu biểu khác của hạ đường huyết

Những người bị thiếu máu do thiếu sắt đặc trưng bởi chóng mặt và mệt mỏi, cũng có thể hưởng lợi từ việc tiêu thụ thường xuyên của các loại ngũ cốc nguyên hạt. Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, mì ngũ cốc nguyên hạt, lúa nương, lúa mạch và bắp rang. Nếu muốn yên tâm về chất lượng chất dinh dưỡng thích hợp khi mua các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, bạn có thể dựa trên bảng liệt kê các thành phần dinh dưỡng chính trên bao bì sản phẩm.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *