Bạn đã biết hết lợi ích của nước ép dứa chưa?

Ban Da Biet Het Loi Ich Cua Nuoc Ep Dua Chua Vscbm 1590981073

Bạn đã biết hết lợi ích của nước ép dứa chưa?

Bài viết sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ với những lợi ích tuyệt vời mà nước ép dứa mang lại.

Bạn đã biết hết lợi ích của nước ép dứa chưa 1Nước ép dứa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Nước ép dứa có giá trị dinh dưỡng cao

Nước ép dứa rất giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm: mangan, đồng, các vitamin B6 và C. Tất cả các chất này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cơ thể hoạt động tốt.

Chứa các hợp chất bổ sung có ích

Có thể nói rằng, dứa là thực phẩm chống oxy hóa tuyệt vời và nước ép dứa cũng vậy. Các chất chống oxy hóa trong nước ép dứa có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Ngoài ra, loại nước ép này còn chứa bromelain – một nhóm enzyme có thể làm giảm viêm, cải thiện tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.

Tác dụng giảm viêm hiệu quả

Giảm viêm là một trong những lợi ích của nước ép dứa mà chúng tôi muốn nhắc tới. Enzyme bromelain có thể giúp giảm viêm do chấn thương, thương tích, phẫu thuật, viêm khớp dạng thấp hoặc viêm xương khớp. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định cần tiến hành nghiên cứu thêm về tác dụng chống viêm trực tiếp của nước dứa.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng, nước ép dứa có khả năng tăng cường miễn dịch. Nó cũng có thể giúp tăng hiệu quả của kháng sinh. Tuy nhiên, theo Health Line, vẫn cần nghiên cứu thêm trước khi đi đến một kết luận chắc chắn về vấn đề này.

Bạn đã biết hết lợi ích của nước ép dứa chưa 2Nước ép dứa giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Hỗ trợ tiêu hóa một cách tuyệt vời

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa thì uống nước ép dứa là một lựa chọn không tồi. Chất bromelain trong nước dứa có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa, bảo vệ cơ thể chống lại các vi khuẩn gây tiêu chảy có hại, và giảm tình trạng viêm ở những người bị rối loạn viêm ruột.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu cho rằng, chất bromelain có trong nước ép dứa có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, theo Health Line.

Có thể chống ung thư là lợi ích của nước ép dứa

Một số thí nghiệm cho hay, với một lượng bromelain đậm đặc trong nước ép dứa có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, cho đến nay chúng ta vẫn chưa rõ liệu nước ép dứa có mang lại lợi ích tương tự ở người hay không.

Bạn đã biết hết lợi ích của nước ép dứa chưa 3Nước ép dứa có khả năng chống ung thư

Nước ép dứa mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta phải không nào. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, nước ép dứa có ít chất xơ nhưng nhiều đường, và uống quá nhiều có thể khiến bạn béo lên hoặc gây ra bệnh tật. Ngoài ra, theo Health Line, thức uống giải nhiệt mùa hè này cũng có thể tương tác với thuốc và gây ra chứng ợ nóng hoặc trào ngược ở một số người, do đó bạn vẫn nên cẩn trọng khi dùng nó trong một số trường hợp.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *