Trị đau dạ dày cực đơn giản từ lá mơ

Trị đau dạ dày cực đơn giản từ lá mơ

1. Tại sao lá mơ có tác dụng trị đau dạ dày?

Mơ lông là cách gọi chung của các loại lá: rau mơ, mẫu cẩu đằng, ngũ hương đằng. Chúng có đặc tính chung là vị chua, tính bình, ăn vào sẽ giúp giải độc, trừ phong hoạt huyết, trừ thấp tiêu nhũng.Lá mơ lông còn giúp tiêu hủy protein, loại bỏ triệu chứng khó tiêu đầy bụng.

Đặc biệt lá mơ có tính sát khuẩn tốt. Trong khi đó, đau dạ dày xuất hiện chủ yếu do nhiễm vi khuẩn HP. Vậy nên, ăn nhiều lá mơ sẽ giúp kiểm soát, ức chế và dần loại bỏ loại vi khuẩn gây bệnh này tồn tại trong cơ thể.

Lá mơ có tác dụng trị đau dạ dày rất tốt

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách điều trị đau dạ dày từ bài thuốc này. Nếu không sử dụng đúng cách, chúng không những đẩy lùi cơn đau mà còn gây ra phản ứng ngược. Vì thế, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình thực hiện. Hãy ghi nhớ kỹ lưỡng và làm theo nhé!

2. Cách trị đau dạ dày cực đơn giản từ lá mơ

Trị đau dạ dày bằng lá mơ là một trong những bài thuốc trị đau dạ dày từ dân gian được truyền tai nhau. Để thực hiện bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị sẵn 30 – 40g lá mơ lông tươi. Sau đó tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch lá mơ lông và giã nát bằng cối hoặc máy xay sinh tố
  • Bước 2: Gom phần bã đã xay vào vải sạch rồi vắt lấy nước cốt
  • Bước 3: Đựng nước cốt vào chén nhỏ rồi đem hấp cách thủy bằng nồi cơm điện cho nóng rồi uống. Mỗi ngày duy trì thực hiện uống 2 lần vào sáng, tối trước khi ăn 30 phút.

Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm lá mơ lông trong bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên 1 tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần. Với những hướng dẫn này, chỉ cần chăm chỉ thực hiện, chắc chắn tình trạng đau dạ dày của bạn sẽ mau chóng được đẩy lùi.

Mỗi lần chuẩn bị 30 – 40g lá mơ lông tươi sẽ có bài thuốc trị đau dạ dày hiệu quả

Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tối ưu, bạn cần kết hợp với một số lưu ý dưới đây theo chỉ định của các chuyên gia bác sĩ:

  • Ăn đúng giờ: Bởi theo nhịp sinh học, dạ dày sẽ tiết ra axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn không bổ sung kịp thời, dạ dày phải co bóp thì lượng axit sẽ trào ngược lên gây viêm loét dạ dày.
  • Loại bỏ thói quen hút thuốc lá: Bởi chất nicotine có trong thuốc lá gây thu hẹp mạch máu ở thành dạ dày, từ đó làm tổn thương niêm mạc dạ dày và tính năng tiết dịch vị tiêu hóa bị suy giảm, dẫn tới rất nguy hại cho sức khỏe .
  • Ăn chậm chạp: Nếu ăn quá nhanh trong một thời điểm, dạ dày sẽ khó co bóp, tiêu hóa và tiết dịch vị

Chính vì thế, để điều trị đau dạ dày, các bạn nên kết hợp các phương pháp trên với nhau để hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tối đa.

Cao Thu

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *