Tip cực hay giúp trẻ con ăn ngon miệng

Tip Cuc Hay Giup Tre Con An Ngon Mieng Zpdkw 1535167936

Tip cực hay giúp trẻ con ăn ngon miệng

1 – Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng ăn không ngon, biếng ăn ở trẻ

Trẻ biếng ăn, ăn không ngon miệng đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng về cơ bản, chúng tới từ các lý do chính dưới đây:

  • Hệ tiêu hóa của con không ổn định

  • Thiếu dưỡng chất

  • Mắc phải các bệnh lý

  • Thức ăn không phù hợp

  • Cha mẹ gây áp lực cho con trong quá trình ăn

Tip cực hay giúp trẻ con ăn ngon miệng 1Biếng ăn, ăn không ngon đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Chính những lý do cơ bản trên khiến con ăn không ngon và biếng ăn, thậm chí lo sợ khi tới giờ ăn. Vậy phải làm sao để khắc phục? Cùng tìm hiểu trong phần thông tin dưới đây các mẹ nhé:

2 – Tip hay giúp con ăn ngon miệng hơn

Để cải thiện tình trạng trên, các mẹ hãy áp dụng ngay các phương pháp sau:

  • Áp dụng chiến thuật từ từ, không nhồi nhét quá mức cho con

Tip cực hay giúp trẻ con ăn ngon miệng 2Hầu hết các ông bố bà mẹ muốn con ăn nhiều để tăng cân, có sức khỏe nên đôi khi dồn ép con ăn quá mức

Hầu hết các ông bố bà mẹ muốn con ăn nhiều để tăng cân, có sức khỏe nên đôi khi dồn ép con ăn quá mức. Nhưng đôi khi điều đó lại phản tác dụng vì khiến con bị nặng nề về tâm lý. Chính điều này làm bé sợ ăn, biếng ăn và ăn không ngon miệng. Do đó, thay vì biến đó thành cuộc chiến thì các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn, để con ăn từ từ. Một ngày có thể để con ăn 4 – 5 bữa không sao cả. Đồng thời, trong quá trình ăn, cần tắt mọi nguồn cản trở quá trình ăn của con như xem tivi, nghe nhạc,….

  • Tạo cảm hứng để con ăn nhiều hơn

Có rất nhiều cách tạo cảm hứng khác nhau. Thay đổi thực đơn phong phú cũng là một giải pháp. Với trẻ biết đi, các mẹ có thể cho con tham gia đi chợ…. để bé thực sự hứng thú hơn với bữa ăn hàng ngày.

  • Đặc biệt, bé rất thích được khen

Chính vì thế, để tạo cảm hứng cho con, các mẹ cần thúc đẩy con ăn ngon bằng cách thỉnh thoảng khen bé để bé có thêm động lực ăn uống

  • Một típ nữa là các mẹ không nên cho con ăn kẹo bánh trong vòng 3 – 4 tiếng trước khi ăn

Điều này sẽ khiến con chán ăn, không muốn ăn vì bụng dạ còn “toàn tâm toàn ý” cho những món hấp dẫn như kẹo bánh.

Tip cực hay giúp trẻ con ăn ngon miệng 3Các mẹ không nên cho con ăn kẹo bánh trong vòng 3 – 4 tiếng trước khi ăn
  • Cuối cùng đó là hãy hoàn thiện dinh dưỡng cho trẻ

Khi cơ thể thiếu các acid amin cần thiết như lysin, taurin, selen thì tình trạng biếng ăn sẽ thường xuyên xảy ra. Chính vì thế, bên cạnh các nghệ thuật cho con ăn như kể trên, các mẹ cần phải hoàn thiện dinh dưỡng cho bé bằng cách bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, đồng thời bổ sung hàm lượng lysin, taurin, selen hợp lý giúp con cải thiên nhanh chóng và tối đa tình trạng biếng ăn, ăn không ngon.

Trên đây là một số giải pháp giúp con cải thiện tối đa tình trạng con chán ăn. Các mẹ hãy mau chóng áp dụng để con hay ăn chóng lớn nhé.

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *