Tầm quan trọng của DHA với phụ nữ mang thai

Tam Quan Trong Cua Dha Voi Phu Nu Mang Thai Gpktj 1527300221

Tầm quan trọng của DHA với phụ nữ mang thai

2. Tầm quan trọng của DHA với phụ nữ mang thai

  • Hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi

DHA có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động và sự phát triển của não bộ của thai nhi. Khi mẹ bầu bổ sung DHA đầy đủ sẽ giúp phát triển và hoàn thiện hệ thống thần kinh của bé rất hiệu quả.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, DHA giúp đồng hóa não của thai nhi nhanh gấp hơn 3 – 5 lần so với những tháng đầu tiên. Mặt khác, vào 3 tháng ở cuối thai kỳ, lúc mới sinh là thời điểm não bộ trẻ nhỏ phát triển một cách mạnh mẽ nhất, khi đó việc bổ sung DHA là điều hoàn toàn cần thiết trong giai đoạn này.

Tầm quan trọng của DHA với phụ nữ mang thai 1DHA có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động và sự phát triển của não bộ của thai nhi
  • Rất tốt cho mắt

DHA còn rất cần thiết đến sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, bởi dưỡng chất này chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc.

  • Sự tăng cân của trẻ

DHA có vai trò quan trọng, có mối quan hệ mật thiết với cân nặng của trẻ nhỏ khi được sinh ra. Bên cạnh đó, khi mẹ bầu bổ sung đầy đủ DHA sẽ làm giảm nguy trẻ bị sinh non, ngay cả đối với những mẹ đã có từng bị sinh non thì bổ sung DHA sẽ vô cùng hiệu quả.

  • Ngăn tình trạng mẹ bầu trầm cảm sau sinh

Theo một số chuyên gia, khi được bổ sung đầy đủ lượng DHA trong thai kỳ sẽ khiến mẹ bầu có thể ngăn ngừa hiệu quả tiền sản giật, đặc biệt hiện tượng trầm cảm sau sinh, hạn chế các vấn đề về mãn kinh, bệnh loãng xương cũng như các bệnh tim mạch nguy hiểm khác.

2. Bổ sung DHA cho phụ nữ mang thai như thế nào?

  • Viên uống DHA nguyên chất

Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên bổ sung ít nhất là 200 mg DHA/ngày. Mẹ bầu yên tâm, việc bổ sung viên uống này không hề ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, cần chú ý bổ sung đúng liều lượng cũng như được sự cho phép của các bác sĩ để việc bổ sung DHA vào cơ thể mẹ bầu hiệu quả nhất.

  • Các loại hải sản

DHA đặc biệt có rất nhiều trong các loại hải sản, nhất là các loại cá sinh sống ở những vùng biển lạnh như: Cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá chình …

Một điều mẹ bầu cần lưu ý, khi ăn cá cần phải tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, bởi chúng sẽ ảnh hưởng xấu đế sự phát triển của thai nhi, thậm chí gây dị tật thai nhi hay chế lưu.

  • Các loại thực phẩm khác

Bên cạnh các loại hải sản, rau lá xanh, quả óc chó cùng các loại quả hạch, trứng cũng là những thực phẩm cung cấp nguồn axit béo DHA vô cùng phong phú và an toàn. Ngoài ra, bà bầu cũng có thể bổ sung các loại dầu thực vật có chứa nhiều axit béo Omega3 hay mỡ động vật như mỡ gia cầm… cũng có chứa rất nhiều axit béo DHA tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Tầm quan trọng của DHA với phụ nữ mang thai 2Những thực phẩm cung cấp nguồn axit béo DHA vô cùng phong phú và an toàn
  • Viên bổ tổng hợp PRENATAL MULTI DHA cho bà bầu

Với hàm lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Omega3 (từ dầu cá hồi, chứa nhiều axit béo DHA), là viên bổ vô cùng cần thiết với mỗi bà bầu. Việc bổ sung viên uống này sẽ giúp phụ nữ mang thai nâng cao sức đề kháng, đồng thời phát triển tối đa thể chất lẫn trí tuệ cho thai nhi.

Mang thai là điều thiêng liêng của bất cứ người phụ nữ nào. Việc bổ sung các loại dưỡng chất, đặc biệt là axit béo DHA cần được lưu ý và tăng cường hơn nữa mới có thể giúp bà bầu khỏe mạnh hơn, thai nhi phát triển và thông minh hơn.

Thoan Phạm

 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *