Sau khi cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì?

Sau Khi Cat Mong Thit Mat Kieng An Gi Kggtj 1554969471

Sau khi cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì?

Cắt mộng thịt mắt cần kiêng bao lâu?

Sau khi cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì hay kiêng bao lâu là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân. Sau phẫu thuật ít nhiều mắt sẽ có dấu hiệu sưng phù cùng vết cắt rạch chưa lành nên chúng ta cần lưu ý đến vấn đề kiêng khem một số thực phẩm để mắt không bị sẹo, mưng mũ, chảy máu…không đáng có. Song song với đó cần có cách chăm sóc sau mổ mộng thịt đúng cách để quá trình phục hồi nhanh hơn.

Sau khi cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì 1Sau phẫu thuật ít nhiều mắt sẽ có dấu hiệu sưng phù cùng vết cắt rạch chưa lành nên chúng ta cần lưu ý đến vấn đề kiêng khem

Thông thường việc kiêng khem sẽ được thực hiện trong 1 – 2 tuần đầu sau phẫu thuật, khi mắt đã được cắt chỉ, lành hẳn đi vào ổn định thì chúng ta mới ăn uống bình thường trở lại.

Cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì?

Đầu tiên muốn biết ngay sau khi cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì thì cần lưu ý mắt bạn thông thường theo phản ứng tự nhiên của cơ thể sẽ sưng lên, lúc này bạn chỉ cần thường xuyên chườm đá lạnh bằng túi chườm chuyên dụng để hạn chế sưng và giúp nhanh giảm sưng.

Ngoài ra bạn nên kiêng một số thức ăn làm cho vết thương lâu lành và dễ để lại sẹo như:

Nếp, thịt gà: Tác nhân chủ yếu tạo mủ cho vết thương hở vì thế tránh dùng nếp và thịt gà trong các bữa ăn hàng ngày sau cắt mắt.

Các loại hải sản như tôm, cua… nằm trong danh sách cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì: Ăn nhiều hải sản sẽ gây ra hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu phát sinh hành động gãi làm vết thương dễ hở và lâu lành.

Cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì -Thịt bò, rau muống: Dù vết thương hở, hay trầy xước nhẹ thì hai thực phẩm này đều dễ tạo sẹo lồi. Đặc biệt nếu cơ địa của bạn không tốt, dễ tạo độc thì tuyệt đối không sử dụng cho đến khi vết thương lành hẳn nhé.

Nước dừa, Các loại chất kích thích và nước uống có ga: không nên tiêu thụ bởi chúng sẽ tạo máu ngay tại vết thương, làm chậm việc lành thương.

Ngoài việc cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì thì bạn nên ăn những thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và chú ý chế độ ăn uống để cho vết thương và sức khỏe nhanh hồi phục nhất.

Sau khi cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì 2Các loại hải sản như tôm, cua… nằm trong danh sách cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì

Các bệnh viện mổ mộng thịt ở mắt uy tín

Tại Hà Nội

Bệnh viện Mắt Trung ương

  • Địa chỉ: 85 Bà Triệu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3826 3966

Được thành lập năm 1917, Bệnh viện Mắt Trung ương từ khi thành lập đến nay đã trở thành một trong những Bệnh viện chuyên khoa mắt lớn nhất tại khu vực miền Bắc. Với đội ngũ GS, BS uy tín chuyên khoa hàng đầu về mắt cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để phục vụ cho việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân có nhu cầu cắt mộng thịt mắt.

Khoa Mắt – Bệnh viện Bạch Mai

  • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3869 3731

Bệnh viện Bạch Mai được thành lập vào năm 1911, tuy nhiên đến năm 1981 thì chuyên khoa về Mắt mới được thành lập. Chuyên khoa mắt đã áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại được đưa vào ứng dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được khám, tư vấn và điều trị các bệnh về mắt. Điều trị các tật khúc xạ: cận thị, viễn thị, lác, lão thị, nhược thị… Các bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, glocom, và các bệnh khác về mắt. Và bao gồm cả phẫu thuật cắt mộng thịt ở mắt.

Sau khi cắt mộng thịt mắt kiêng ăn gì 3Chuyên khoa Mắt – bệnh viện Bạch Mai đã áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại được đưa vào ứng dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga

Địa chỉ: Nhà C2, Làng Quốc tế Thăng Long, Làng Quốc Tế Thăng Long,, Phường Dịch Vọng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3755 8688

Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga được thành lập trên cơ sở hợp tác đầu tư của Viện vi phẫu mắt Fyodorov là một trong năm trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới trực thuộc Bộ Y tế Liên bang Nga.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là bệnh viện chuyên khoa mắt với những chuyên khoa sau: Khoa khám mắt toàn diện; Khoa nhãn nhi; Khoa laze điều trị; Khoa phẫu thuật; Khoa Lasik

Tại Sài Gòn

Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3932 6732

Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại mà ngành Mắt thế giới đã và đang triển khai như: phẫu thuật laser điều trị cận, viễn, lọạn thị, cắt mộng thịt mắt và các bệnh về mắt phổ biến khác.

Trung tâm y khoa MEDIC

  • Địa chỉ: 254 Hoà Hảo, phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh

Tháng 06/2000, Trung Tâm Phẫu Thuật Khúc Xạ Medic Optic trực thuộc Trung Tâm Chẩn Đoán Y Khoa Medic chính thức được thành lập, dưới sự điều hành của BS. Nguyễn Cường Nam, nguyên Thư ký Hội Nhãn Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm thường xuyên nhận được sự hỗ trợ huấn luyện, tham vấn và trao đổi kỹ thuật của các trung tâm nhãn khoa quốc tế để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Ánh Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *