Những thực phẩm quý giúp giải đáp vấn đề người cao huyết áp nên ăn gì

Những thực phẩm quý giúp giải đáp vấn đề người cao huyết áp nên ăn gì

Khi bị bệnh cao huyết áp, ngoài chữa trị bằng thuốc, tập luyện ra thì việc lựa chọn chế độ ăn hàng ngày cũng góp phần làm hạn chế ảnh hưởng của cao huyết áp tới sức khỏe của mọi người. Bài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo người cao huyết áp nên ăn gì.

Năm trái cây ngon sau là đáp án cho câu hỏi người cao huyết áp nên ăn gì

Chuối

Quên nỗi lo người cao huyết áp nên ăn gì đi, đây là đáp án không thể chính xác hơn cho bạn 1Lượng kali dồi dào có trong chuối giúp hạ huyết áp hiệu quả

Chuối là loại trái cây chứa lượng kali dồi dào, một khoáng chất làm hạn chế tăng huyết áp. Ngoài ra, kali được tìm thấy trong chuối giúp đẩy lùi các tác hại gây ra bởi sự dư thừa natri, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp cũng như ổn định huyết áp hiệu quả

Trái cây họ cam, quýt

Các loại trái cây như cam, bưởi, quýt… có đầy đủ chất dinh dưỡng thực vật, bioflavonoid cùng với lượng kali, vitamin và chất xơ phong phú. Những loại trái cây này không chỉ có tác dụng chống viêm mà còn giúp giảm mức cholesterol cũng như huyết áp cao.

Đu đủ

Quên nỗi lo người cao huyết áp nên ăn gì đi, đây là đáp án không thể chính xác hơn cho bạn 2Đu đủ là thực phẩm giúp hạ huyết áp hiệu quả

Hàm lượng kali và vitamin C dồi dào trong đu đủ có khả năng làm hạ huyết áp hiệu quả. Kali giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, duy trì hoạt động bình thường của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu, giúp ổn định huyết áp.

Quả mọng

Các loại quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây chứa nhiều kali và anthocyanin (hợp chất flavonoid), không chỉ làm giảm nguy cơ cao huyết áp mà còn làm giảm huyết áp trong cơ thể.

Kali có trong bơ giúp điều chỉnh cân bằng natri, giúp ổn định huyết áp rất tốt.

Năm loại củ lành mạnh cho bệnh nhân tăng huyết áp

Khoai tây

Quên nỗi lo người cao huyết áp nên ăn gì đi, đây là đáp án không thể chính xác hơn cho bạn 3Đừng quên khoai tây là thực phẩm dành cho người cao huyết áp

Khoai tây cũng như khoai lang có hàm lượng natri thấp và giàu kali, là một loại thực phẩm tuyệt vời để giảm huyết áp. Ngoài ra, magiê có trong khoai tây giúp thúc đẩy hoạt động của dòng máu, và duy trì sự cân bằng khoáng chất thích hợp trong cơ thể.

Các loại rau lá xanh

Rất nhiều rau xanh đậm và rau lá như rau bina, rau diếp đều có hàm lượng magiê cao, chất xơ và kali, giúp ổn định huyết áp hiệu quả

Củ cải đường

Quên nỗi lo người cao huyết áp nên ăn gì đi, đây là đáp án không thể chính xác hơn cho bạn 4Nước củ cải đường có thể làm giảm huyết áp ngay tức thì

Một ly nước củ cải đường có khả năng làm giảm mức huyết áp trong một khoảng vài giờ sau khi tiêu thụ. Nguyên nhân là do củ cải đường giàu nitrat và kali, là những yếu tố chủ chốt chịu trách nhiệm kiểm soát cao huyết áp.

Các loại đậu

Trong khi đậu nành cung cấp một lượng lớn kali và magie hỗ trợ việc điều trị tăng huyết áp hiệu quả thì protein có trong đậu Hà Lan cũng giúp hạ huyết áp trong cơ thể nhanh chóng và an toàn.

Lá củ cải

Các đặc tính chống cao huyết áp của củ cải được tìm thấy trong lá ở dạng ethyl acetate. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng việc sử dụng lá củ cải liên tục giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Hường

Nguồn: Thehealthsite

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *