Nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi do thiếu canxi

Nguy Co Mac Benh Loang Xuong O Nguoi Tre Tuoi Do Thieu Canxi Mfpzr 1540797339

Nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi do thiếu canxi

1. Bệnh loãng xương là gì?

Nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi do thiếu canxi 1Hiện nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa

Loãng xương là một loại bệnh lý thuộc về cơ xương khớp, nó là hiện tượng mà phần xống của xương tăng lên do giảm số lượng chất nền trong xương, giảm đơn vị của một số thể tích xương, nó cũng là hậu quả của việc suy giảm các khung protein và lượng calci.

Bệnh loãng xương nếu không được điều trị nhanh chóng sẽ gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho cuộc sống cũng như công việc của mỗi người.

2.Nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi do thiếu canxi

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh loãng xương ở người trẻ, tuy nhiên, các nguyên nhân phải kể đến là những nguyên nhân sau đây:

Nồng độ estrogen thấp

Bệnh loãng xương xảy ra khi nồng độ estrogen của cơ thể thấp. Vốn dĩ, estrogen có tác dụng bảo vệ xương vậy khi nồng độ của nó giảm đi thì tức là xương cũng bị yếu đi. Với những người phụ nữ lớn tuổi thì tình trạng này xảy ra tự nhiên và vô cùng phổ biến. Phụ nữ trẻ tuổi có chu kì kinh nguyệt bị rối cũng dễ gặp trường hợp này.

 Ăn uống không đầy đủ, thiếu canxi

Nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi do thiếu canxi 2Tuổi trẻ thường tham công, tiếc việt cũng như ăn uống không điều độ

Tuổi trẻ thường tham công, tiếc việt cũng như ăn uống không điều độ. Điều này khiến cho cơ thể bị thiếu hụt canxi, dần dà chúng sẽ tác động đến xương và gây nên bệnh loãng xương. Bên cạnh canxi, cơ thể cũng cần được tăng cường hấp thụ vitamin D, vitamin D giúp cho quá trình chuyển hóa canxi nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lối sống thiếu lành mạnh

Những người trẻ tuổi thường có một lối sống ít vận động, hút thuốc lá và dùng bia rượu nhiều. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, và nguy cơ bị bệnh loãng xương tăng cao.

3. Ảnh hưởng của bệnh loãng xương ở người trẻ

Bệnh loãng xương ở người trẻ thường không có những biểu hiện rõ rệt nhưng nó lại có thể  gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nếu bạn vô tình bỏ qua những dấu hiệu cũng như không quan tâm tới sức khỏe xương khớp của mình thì bạn sẽ phải trả những cái giá rất đắt.

Nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi do thiếu canxi 3Bệnh loãng xương ở người trẻ thường không có những biểu hiện rõ rệt nhưng nó lại có thể  gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng

Đau nhức xương khớp được coi là những ảnh hưởng đầu tiên, đau suốt ngày nhất là về đêm. Bạn hoàn toàn cảm thấy cuộc sống bị thay đổi khi mà luôn phải đối mặt với những cơn đau.

Nếu bạn hoạt động quá mạnh gay gấp người quá đột ngột thì kahr năng rạn xương, gãy xương rất có thể xảy ra. Đây là một hậu quả vô cùng nghiêm trọng, cần phải khắc phục ngay lập tức.

Khi bạn có những dấu hiệu bị đau nhức xương thì nên nhanh chóng tiến hành thăm khám và có hướng điều trị phù hợp. Chỉ có như vậy bạn mới có được một hệ xương khớp chắc khỏe. Đồng thời, chúng ta cũng nên duy trì một cuộc sống lành mạnh và chế độ ăn giàu dinh dưỡng.

Bệnh loãng xương có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào. Điều quan trọng là bạn có nhanh chóng nhận ra và thăm khám hay không. Nếu bạn có thể có hướng điều trị nhanh chóng thì bệnh sẽ nhanh được khắc phục.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *