Người mắc bệnh huyết áp thấp uống thuốc gì cho mau khỏi?

Người mắc bệnh huyết áp thấp uống thuốc gì cho mau khỏi?

Bệnh huyết áp thấp được đánh giá là một loại bệnh lý khá phổ biến cũng như tỉ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Trong khi có rất nhiều người lo sợ bệnh huyết áp cao thì có không ít người lại bị bệnh huyết áp thấp ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Một người được coi là mắc bệnh huyết áp thấp khi trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg, cũng như huyết áp tâm trương dưới 60 mmHg.

1. Phân loại bệnh huyết áp thấp:

Bệnh huyết áp thấp uống thuốc gì thì trước tiên phải quan tâm xem loại bệnh lý này chia thành những loại nào.

Người mắc bệnh huyết áp thấp uống thuốc gì cho mau khỏi?Bệnh huyết áp thấp được chia làm nhiều loại khác nhau

Huyết áp thấp tiên phát: đây là trường hợp mà những người từ nhỏ đã bị huyết áp thấp, tuy nhiên họ không có bất cứ một triệu chứng nào trong cơ thể, trong những trường hợp phải cố gắng hết sức thì mới cảm thấy mệt mỏi cũng như chóng mặt.

Huyết áp thấp thứ phát: ban đầu huyết áp của những người mắc bệnh lý này ở mức bình thường như sau một thời gian nó bị tụt dần xuống và được coi là bệnh huyết áp thấp. Những người mắc tình trạng suy nhược kéo dài hay bị thiểu năng tuần hoàn não, suy thận hay suy tuyến giáp thường rất dễ mắc bệnh lý này.

Thông thường, bệnh huyết áp thấp cũng có thể gặp ở những người chơi thể thao quá sức hay suy dinh dưỡng, thể lực yếu… Những người mắc bệnh về tim mạch, béo phì cũng dễ mắc bệnh huyết áp thấp…

2. Huyết áp thấp uống thuốc gì?

Mục đích của việc sử dụng thuốc hạ huyết áp đó chính là làm sao để đưa huyết áp về với vị trí bình thường, tránh tình trạng tái phát của bệnh. Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị tận gốc các triệu chứng của bệnh. Nói cách khác đây là một loại bệnh mãn tính chỉ có thể điều trị được triệu chứng chứ không điều trị được nguyên nhân.

Người mắc bệnh huyết áp thấp uống thuốc gì cho mau khỏi?Có rất nhiều loại thuốc khác nhau cho người mắc bệnh huyết áp thấp

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh huyết áp thấp đó là:

Ephedrin: đây là một loại thuốc giống với thần kinh giao cảm và nó có tác dụng trực tiếp lên các thụ thể adrenergic. Loại thuốc này giúp co mạch cũng như tăng huyết áp lưu thông cực kì nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc cũng cần phải lưu ý đó là thuốc có thể gây nên tình trạng khó ngủ hoặc mất ngủ nên người bệnh sử dụng loại thuốc này quá 7 ngày liên tục.

Heptamyl: huyết áp thấp uống thuốc gì thì đây cũng là một loại thuốc mà người bệnh có thể tham khảo. Thuốc này có tác dụng hỗ trợ tim mạch, tăng sự co bóp của cơ tim, được sử dụng trong những trường hợp mà người bệnh mắc bệnh hạ huyết áp do dùng thuốc hướng tâm thần. Trong những trường hợp người bệnh bị cường giáp thì không sử dụng được. Đặc biệt, với những vận động viên thì không được sử dụng loại thuốc này vì chúng có thành phần là heptamyl, cho kết quả dương tính trong các xét nghiệm kiểm tra chất kích thích.

Pantocrin: Đây là một loại cồn nước được chế từ nhung hươu có nguồn gốc Liên Xô do Nga sản xuất. Nó có tác dụng chính là bồi bổ cơ thể cũng như kích thích tim mạch.

Huyết áp thấp uống thuốc gì thì bạn có thể tham khảo những loại thuốc kể trên, chắc chắn nếu sử dụng an toàn cũng như đúng chỉ định của bác sỹ thì thuốc sẽ phát huy hiệu quả rất tốt.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *