Người bị cao huyết áp nên uống gì tốt nhất?

Người bị cao huyết áp nên uống gì tốt nhất?

Trà xanh

Trà xanh là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thành phần chính của trà xanh chứa tannin khiến chúng mang vị chát riêng biệt.

Người bị cao huyết áp nên uống gì tốt nhất?Người bị cao huyết áp nên uống gì tốt nhất?

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng trà xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tanin có trong trà xanh có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động.

Đặc biệt, tannin trong trà xanh còn có tác dụng giúp giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu – những nguyên nhân hàng đầu gây huyết áp cao, từ đó giúp phòng ngừa huyết áp cao hiệu quả.

Trà xanh là một thức uống có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu “bị cao huyết áp nên uống gì?” đã chỉ ra rằng chỉ cần uống 4 tách trà mỗi ngày đã có thể đề phòng được nguy cơ gây tim mạch và ung thư. Do đó, không chỉ bệnh nhân huyết áp cao mới nên uống mà người bình thường cũng nên sử dụng trà xanh.

Ca cao

Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong ca cao chứa những hợp chất có tác dụng giảm axit nitric, giãn thành mạch máu, giúp phòng ngừa và điều trị huyết áp cao hiệu quả. Ca cao có thể thay thế statin (một loại thuốc giúp giảm lượng cholesterol trong máu) trong việc điều trị căn bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó, những dược phẩm được bào chế từ ca cao có thể là một liệu pháp tự nhiên tốt hơn statin trong việc điều trị huyết áp cao.

Do vậy, người bị cao huyết áp nên uống ca cao thường xuyên sẽ giúp ích trong việc điều trị bệnh.

Sữa tươi

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc uống sữa, ăn sữa chua và pho mát có thể có lợi cho người bệnh cao huyết áp. Sữa có thể giúp khống chế bệnh cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp xương vững chãi và kéo dài tuổi thọ của người bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo rằng lượng sữa thích hợp cho người lớn khoảng 19-50 tuổi là 2 phần sữa mỗi ngày, những người trên 50 tuổi là 3 phần sữa mỗi ngày. Mỗi phần tương đương với 1 ly sữa, hoặc ¾ hũ sữa chua hay 50g pho mát.

Trà bụt giấm

Người bị cao huyết áp nên uống gì tốt nhất?Người bị cao huyết áp nên uống trà bụt giấm

Trong 1 nghiên cứu “bị cao huyết áp nên uống gì?” của Đại học Tufts, các bệnh nhân huyết áp cao được cho uống trà bụt giấm mỗi ngày. Kết quả cho thấy, huyết áp tâm thu giảm được 7 điểm trong vòng 6 tuần, tương đương với điều trị bằng thuốc. Theo những nhà khoa học, chất phytochemical trong bụt giấm có tác dụng rất lớn trong việc giảm áp huyết.

Nước lọc

Nghiên cứu của các nhà khoa học phát hiện rằng uống ít hơn 5 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiêu hóa, tim, rối loạn chuyển hóa…. Nước làm cho loãng máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông gây ra bệnh tim và bệnh khác về mạch máu. Uống ít nước cũng có thể khiến tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và một số bệnh khác.

Người bị cao huyết áp nên uống gì tốt nhất?Người bị cao huyết áp nên uống nước lọc

Khi uống các loại nước trên có thể giúp phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, những loại thức uống này là tác dụng chậm, có thể không phù hợp với các bệnh nhân bị cao huyết áp kinh niên. Muốn nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, bên cạnh thay đổi chế độ ăn uống hợp lý, bạn nên kết hợp với các dược phẩm được bào chế từ Nattokinase, Địa long, Hòe hoa…

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *