Khi bị viêm họng có nên uống nước dừa?

Khi Bi Viem Hong Co Nen Uong Nuoc Dua Ahght 1524691890

Khi bị viêm họng có nên uống nước dừa?

1- Các công dụng của nước dừa?

Nước dừa là loại nước có rất nhiều ở bên trong quả dừa. Nếu dừa muốn lấy nước uống thì phải hái lúc còn non và vừa, khi dừa đã bị già đi thì nước dừa sẽ được thay thế bằng cùi dày và không khí. Như vậy nước dừa ngon nhất là nước dừa non. Nước dừa từ lâu đã trở thành món đồ uống phổ biến ở các nước trên thế giới, nhất là ở các quốc gia có khí hậu nóng.

Khi bị viêm họng có nên uống nước dừa 1

Nước dừa có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu thì trong nước dừa có chứa những thành phần sau:

  • Lượng khoáng chất dồi dào và có lợi cho cơ thể: kali, canxi, chloride

  • Lượng muối khoáng làm dịu cơn khát cho chúng ta

  • Nước dừa theo đông y có tính hàn nên dùng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc

  • Có chứa hoạt chất giúp chống lại sự ô xy hóa và viêm nhiễm rất hiệu quả nên còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể

2- Viêm họng có nên uống nước dừa

Chúng ta đã biết nước dừa có nhiều công hiệu như vậy, vậy thì khi bị viêm họng có nên uống nước dừa hay không? Theo các chuyên gia thì khi bị viêm họng bình thường chúng ta thường cảm thấy rất khó chịu do họng bị đau, sưng đỏ dẫn đến khó nói chuyện, khó nuốt thức ăn. Nếu viêm họng có làm mủ thì sự khó chịu này càng nguy hiểm hơn nữa. Nước dừa sẽ giúp chúng ta làm dịu những chỗ sưng đỏ, chống viêm nhiễm khi bị viêm họng do đó nó an toàn cho bệnh nhân bị viêm họng.

Khi bị viêm họng có nên uống nước dừa 1

Bạn đã biết có nên uống nước dừa khi bị viêm họng hay không

Khi bị viêm họng chúng ta thường phải dùng thuốc điều trị nên cơ thể cảm thấy khô nóng do tác dụng phụ của thuốc, dùng nước dừa lúc này sẽ hỗ trợ chúng ta giải nhiệt và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Không chỉ vậy nó còn làm tăng cường sức đề kháng và chống lại những tác nhân gây bệnh xâm nhập khi cơ thể chúng ta đang trong trạng thái yếu ớt do viêm họng.

3- Cần nhớ những điều này khi uống nước dừa

Để hỗ trợ điều trị viêm họng thì mỗi ngày các bạn nên uống từ 2 đến 3 ly nước dừa. Không nên uống quá nhiều so với nhu cầu tiếp nước của cơ thể vì sẽ làm tăng áp lực cho thận. Nhất là nhiều bệnh nhân lạm dụng mỗi ngày uống vài quả dừa thì sẽ gây phản tác dụng.

Đừng nên uống nước dừa vào buổi tối vì nó sẽ làm bạn đầy bụng và khó chịu.

Nên chọn dừa tươi để uống, không uống những quả dừa hái xuống để quá lâu hoặc những quả dừa bổ sẵn có chứa hóa chất tẩy trắng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Khi bị viêm họng có nên uống nước dừa 5

Bạn nên chọn dừa tươi để uống

Sau cùng uống nước dừa không, chớ dại mà uống kèm với đá nhé, nó sẽ khiến cho cơn đau họng của bạn trở nên vô cùng trầm trọng đấy.

Như vậy, khi bị viêm họng bạn nên uống nước dừa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết viêm họng có nên uống nước cam không để có những kiến thức bổ ích cho mình. 

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *