Giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Gioi Thieu Thuc Don Cho Tre Suy Dinh Duong Thap Coi Bdsiu 1529651887

Giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

1. Một số lưu ý khi chọn thực phẩm cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Tăng cường dầu mỡ trong bữa ăn

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học để có thể khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ thì tuyệt đối không được bỏ qua dầu mỡ. 4 nhóm dưỡng chất mẹ cần phải lên đủ trong thực đơn cho bé yêu đó chính là: nhóm chất béo, nhóm chất đạm, nhóm tinh bột và nhóm vitamin và khoáng chất.

Giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 1

Mẹ nên bổ sung thêm dầu ăn thực vật vào bữa ăn cho bé

Khi nấu ăn cho trẻ suy dinh dưỡng mẹ nên tăng cường lượng dầu, có thể là dầu thực vật, dầu động vật. Nhiều mẹ có quan niệm sai lầm rằng dầu mỡ không tốt cho trẻ nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi cho trẻ cũng như là dung môi để hòa tan nhiều loại vitamin.

Ăn thêm các bữa phụ

Bên cạnh bữa ăn chính thì mẹ nên lập thêm 2 – 3 bữa ăn phụ khác trong ngày. Điều này sẽ cung cấp thêm năng lượng cho bé. Khi chia nhỏ các bữa ăn thì trẻ thường không có cảm giác mình bị ăn nhiều. Hơn nữa, mẹ không nên để các bữa ăn quá gần nhau cũng như nên cho trẻ ăn một bữa phụ trước khi bé đi ngủ.

Cân nhắc trước khi lựa chọn thực phẩm

Với những trẻ đang trong tình trạng suy dinh dưỡng thì nhu cầu dinh dưỡng của bé sẽ khác với những bé khác. Vậy nên, khi mẹ chọn thực phẩm thì nên chọn những loại thực phẩm giàu năng lượng. Một số loại thực phẩm mẹ có thể cân nhắc và chọn lựa:

Khoai tây: trong khoai tây chứa nhiều loại axitamin, giàu giàu carbohydrates, năng lượng chính  vì thế nó rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giúp trẻ phát triển cơ bắp cực kì hiệu quả.

Giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 2

Khoai tây là loại thực phẩm rất tốt cho những trẻ suy dinh dưỡng

Chuối: Chuối là một loại quả rất giàu năng lượng cũng như có chứa các loại vitamnin như kali, B6, B12. Nó có tác dụng rất tốt trong quá trình hình thành cũng như phát triển của trẻ. Khi giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thường ít khi bỏ qua thực phẩm là chuối.

Trứng: Các loại trứng nói chung là nguồn cung cấp protein vô cùng dồi dào cho trẻ suy dinh dưỡng. Vậy nên, thường khi giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng bạn sẽ thấy trứng được xuất hiện nhiều trong các bữa ăn.

Sữa: Sữa hay những chế phẩm từ sữa thì đều là những loại siêu thực phẩm giúp bé tăng cân cũng như phát triển một cách toàn diện nhất. Vậy nên, mẹ hoàn toàn có thể bổ sung sữa trong những chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng.

2. Giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Sau khi bạn bạn đã tham khảo kha khá những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra ở trên thì đã đến lúc bạn hoàn toàn có thể tự lập cho bé một thực đơn cho bé yêu rồi. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi mẹ có thể tham khảo.

Giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 3

Thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi mẹ có thể tham khảo để bé yêu nhanh tăng cân

Hi vọng, sau khi nghiên cứu về một số lưu ý và mục giới thiệu thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi trong bài viết này mẹ có thể xây dựng cho bé yêu một thực đơn hấp dẫn. Chúc mẹ thành công và giúp bé yêu vượt qua tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở thời điểm hiện tại nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *