Giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

Giai Phap Phong Chong Suy Dinh Duong O Tre Em Gthvi 1529650992

Giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

1. Mẹ cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng vô cùng hiệu quả mà nhiều bà mẹ lại vô tình tước đi mất của con. Trong sữa mẹ có hàm lượng rất lớn các chất lợi khuẩn giúp bé tăng cường sức đề kháng cũng như không mắc các bệnh lý liên quan tới đường ruột hay hô hấp.

Giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em 1Mẹ cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu giúp bé có thể vững vàng trong quá trình ăn dặm hơn, cứng cáp hơn đồng thời ít bị suy dinh dưỡng hơn. Vậy nên, nếu bạn có sữa thì chúng tôi khuyên bạn nên cho bé yêu bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Bên cạnh đó,  các loại sữa bột cũng có thể giúp bé tăng cân nhưng trong sữa bột không có các loại lợi khuẩn có lợi cho bé. Không nên đặt sữa mẹ và sữa bột lên bàn cân vì thực tế đó là sự so sánh khập khiễng, sữa mẹ luôn luôn tốt nhất và là giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng hiệu quả.

2. Không ăn dặm quá sớm

Nhiều người cho rằng cho trẻ ăn dặm sớm để trẻ cứng cáp. Nhưng thực tế thì, cứng cáp chưa thấy đâu nhưng nó sẽ gây ra một hệ lụy vô cùng nguy hiểm đó chính là làm hỏng đường ruột của bé. Khi bé bị hỏng đường ruột cũng đồng nghĩa với việc trẻ hấp thụ thức ăn kém và dễ bị suy dinh dưỡng.

Giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em 2Không nên cho trẻ ăn dặm quá sớm

Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng thì khi bé 6 tháng mới nên cho trẻ ăn dặm và chỉ nên tập ăn với một lượng nhỏ mà thôi. Một giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em đó chính là không cho trẻ ăn dặm quá sớm mẹ nên bỏ túi và tuyệt đối không bao giờ được quên.

3. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối

Giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em 3Xây dựng cho bé những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cân đối với đầy đủ dưỡng chất là điều vô cùng cần thiết và nó sẽ quyết định bé yêu của bạn có bị suy dinh dưỡng hay không. Chắc chắn, bạn sẽ thấy có những bé ăn rất tốt nhưng vẫn bị suy dinh dưỡng. Điều này có thể lý giải bởi hai nguyên nhân: thứ nhất do đường ruột của bé kém, mẹ cho ăn dặm quá sớm khiến bé không hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Thứ hai là do mẹ cho bé ăn với một chế độ dinh dưỡng mất cân đối. Bé chỉ thích ăn những món đồ ăn nhanh thì thực chất nó không có chút dinh dưỡng nào, trong khi đó lại nhiều dầu mỡ, nhiều muối. Vậy nên, trong giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em thì bắt buộc phải xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Hi vọng, qua bài viết nhỏ bạn có thể nắm được những giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ. Những giải pháp này mẹ hoàn toàn có thể làm được và chắc chắn mang tới hiệu quả cao.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *