Điểm mặt những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh

Diem Mat Nhung Dau Hieu Suy Dinh Duong O Tre So Sinh Kdzvd 1529648481

Điểm mặt những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh

Từ 1 – 3 tuổi được đánh giá là giai đoạn vàng và cũng là nền tảng vững chắc để bé yêu có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Mọi thiếu sót trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả khó khắc phục về sau. Chính vì thế, các bậc cha mẹ cần theo dõi tình trạng thể chất cũng như sức khỏe của con để có thể nhận ra một cách sớm nhất những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh.

Bé có dấu hiệu chậm tăng cân

Điểm mặt những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh 1Nếu thấy trẻ không phát triển thêm, đứng cân trong  3 tháng liên tục thì mẹ cần theo dõi lại biểu đồ chiều cao, cân nặng của trẻ.

Có thể nói, chậm tăng cân chính là một chỉ số nói lên tình trạng chậm phát triển thể chất ở trẻ nhỏ. Đối với trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ  1 – 3 tuổi thì các chỉ sô về cân nặng cũng như chiều cao sẽ phát triển chậm hơn so với giai đoạn bé trước 1 tuổi. Chính vì thế, mẹ cần theo dõi một cách thật chặt chẽ những chỉ số này của trẻ. Nếu thấy trẻ không phát triển thêm, đứng cân trong  3 tháng liên tục thì mẹ cần theo dõi lại biểu đồ chiều cao, cân nặng của trẻ. Từ đó, mới có thể đưa ra được một đánh giá khác quan cũng như chính xác nhất xem trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không. Nếu trẻ có thì cần nhanh chóng tìm hiểu về giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh nếu nhanh chóng được điều trị sớm thì khả năng phục hồi cao. Nếu không điều trị sớm trẻ sẽ có xu hướng dần chuyển sang tình trạng suy dinh dưỡng mãn tính và hiển nhiên việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều cũng như để lại những hậu quả rất lớn về mặt thể chất của trẻ sau này.

Bé phát triển thể chất chậm

Điểm mặt những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh 2Dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh thì thường có cân nặng nhẹ hơn khoảng 20% so với bảng tiêu chuẩn cân nặng và thấp hơn khoảng 10%.

Mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra điều này bằng việc theo dõi chiều cao cũng như cân nặng của bé. Những trẻ được đánh giá là có dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh thì thường có cân nặng nhẹ hơn khoảng 20% so với bảng tiêu chuẩn cân nặng và thấp hơn khoảng 10%. Đồng thời, mẹ cũng đừng quên theo dõi những mốc phát triển của bé như bé lật, bò, đứng, đi…

Bé có dấu hiệu mệt mỏi và kém linh hoạt

Điểm mặt những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh 3Trẻ thường mệt mỏi và kém linh hoạt

Để có thể nắm được bé yêu nhà mình đang có dấu hiệu bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em hay không mẹ cần phải theo dõi bữa ăn của trẻ xem trẻ có biếng ăn không, ăn đủ bữa không, ăn hết phần ăn theo yêu cầu hay không… Bên cạnh đó, việc quan tâm tới giấc ngủ cũng không nên bỏ qua. Nếu như trẻ kém linh hoạt, giấc ngủ bị rối loạn thường xuyên thì trẻ sẽ kém tăng cân cũng như có thể mắc bệnh lý nhiễm trùng… Đây cũng là dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh.

Hy vọng bài viết nhỏ có thể giúp bạn nắm được những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh và có được những phương pháp phòng chống kịp thời bảo vệ sự phát triển toàn diện cho bé yêu.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *