Cách chữa trị chứng biếng ăn hiệu quả, nhanh chóng

Cách chữa trị chứng biếng ăn hiệu quả, nhanh chóng

Cách chữa trị chứng biếng ăn hiệu quả, nhanh chóng1Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ

  • Trẻ biếng ăn do tâm lý của trẻ là không muốn ăn. Có thể thấy đa số các trường hợp biếng ăn ở trẻ thuộc về loại này, do cha mẹ không hiểu tâm lý trẻ. Trẻ sẽ mất sự thèm ăn khi trẻ có cảm giác bị ép buộc, bị bỏ rơi hoặc bị đánh lừa.
  • Chứng biếng ăn do sinh lý. Ở mỗi thời điểm, khi thể chất lẫn tinh thần của trẻ có sự phát triển, trẻ sẽ bắt đầu thấy hứng thú với nhiều điều xảy ra xung quanh trẻ, dẫn đến xao nhãng với việc phải ăn uống để bổ dung các dưỡng chất. Chẳng hạn, trẻ không chịu ăn do đang mải mê chơi những trò chơi mà trẻ vừa phát hiện ra.
  • Do cơ thể trẻ không được khỏe khiến trẻ không muốn ăn, nhìn gì cũng cảm thấy ăn không ngon miệng. Thỉnh thoảng, trẻ bị sốt, cơ thể mệt mỏi khiến trẻ không muốn ăn gì hết, trẻ cảm thấy mọi thứ không ngon do hệ thống tiêu hóa không tốt. Chẳng hạn, trẻ bị tiêu chảy do tổn thương niêm mạc ruột là nơi sản xuất ra các men tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Khi bị tổn thương, men tiêu hóa giảm, trẻ cũng dễ bị đầy bụng, mặt khác khi bị tiêu chảy kéo dài sẽ dẫn đến thiếu các vi chất dinh dưỡng như: kẽm, vitamin nhóm B, acid folic… cũng gây nên tình trạng biếng ăn của trẻ.
  • Việc mẹ sử dụng bừa bãi các loại thuốc kháng sinh, men tiêu hóa cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị biếng ăn.

Cách chữa trị chứng biếng ăn hiệu quả, nhanh chóng2Biếng ăn gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của trẻ

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu trong nước và trên thế giới về nhi khoa và tâm lý trẻ em chỉ ra rằng: Chứng biếng ăn không chỉ gây thiếu hụt dinh dưỡng ngắn hạn mà còn dẫn tới các biến chứng lâu dài. Sự lười ăn của trẻ có thể dẫn đến nguy cơ bị chậm phát triển, rối loạn tăng trưởng, dễ mắc các bệnh mạn tính… Các rối loạn về ăn uống sẽ nặng thêm về sau, gây ra tình trạng không thích giao tiếp, thờ ơ, chậm chạp và không hứng thú khi học tập, vui chơi.

Khi trẻ biếng ăn, không muốn ăn thì muôn hình muôn vẻ những chiêu mà các bậc cha mẹ nghĩ ra để phục vụ bữa ăn cho bé yêu của mình. Theo đó cũng là muôn vàn lời quát nạt, thậm chí là roi vọt khiến bữa ăn trở thành nỗi sợ của trẻ và nỗi ức chế của người cho ăn.

Các hệ lụy mà chứng biếng ăn đem lại là vô cùng nguy hiểm.Vì thế các bậc cha mẹ  luôn lo lắng mỗi khi con mình biếng ăn. Thấu hiểu điều đó, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các dưỡng chất cần thiết cho trẻ em Nhật Bản, Dược phẩm Nissin Pharma đã thành công khi cho ra đời sản phẩm Siro Vitamin Toploan giúp trẻ ăn ngon, ngủ khỏe, đảm bảo phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Cách chữa trị chứng biếng ăn hiệu quả, nhanh chóng3Siro Vitamin Toploan giúp phụ huynh xóa tan nỗi lo biếng ăn ở trẻ

Ngoài ra, Siro Vitamin Toploan còn giúp phụ huynh yên tâm hơn trong việc nuôi dạy con cái khi có thể bổ sung nhiều loại dưỡng chất giúp nâng cao hệ miễn dịch của trẻ và phòng một số căn bệnh thông thường do tác động của môi trường xung quanh.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *