Bí quyết dinh dưỡng giúp con thông minh hơn

Bi Quyet Dinh Duong Giup Con Thong Minh Hon Lvqiq 1533607439

Bí quyết dinh dưỡng giúp con thông minh hơn

1. Tầm quan trọng của dinh dưỡng với não bộ của trẻ

Theo các chuyên gia, khung thời gian cho sự phát triển trí não của trẻ bắt đầu khá sớm: vào giữa thời kỳ thai nghén và sẽ phát triển mạnh cho đến khi 2 tuổi. Lúc này, não của trẻ có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Bí quyết dinh dưỡng giúp con thông minh hơn 1Ảnh hưởng của dinh dưỡng tới não trong giai đoạn sơ sinh của bé có thể kéo dài trong suốt cuộc đời

Chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong quá trình mang thai có thể xác định được kích thước não và cân nặng của bé sau sinh. Vì thế, sự cân bằng các chất dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn này rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn và kích thích sự hoạt động của não bộ. Theo những nghiên cứu chỉ ra, những ảnh hưởng của dinh dưỡng tới não trong giai đoạn sơ sinh của bé có thể kéo dài trong suốt cuộc đời đấy. Do đó, nếu mẹ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và thời kì cho con bú, ngoài tình trạng suy dinh dưỡng còi xương, não của bé sẽ bị ảnh hưởng và kém phát triển hơn hẳn. Ví dụ như thiếu hụt các chất dinh dưỡng như sắt và I- ốt có thể làm giảm phát triển nhận thức sau này.

2. Bí quyết dinh dưỡng giúp con thông minh hơn

Ngay khi bé ra đời, bạn cần có chế độ dinh dưỡng khác nếu muốn con mình thông minh bằng cách làm theo những hướng dẫn sau đây:

Đừng bỏ qua dinh dưỡng từ sữa mẹ

Bí quyết dinh dưỡng giúp con thông minh hơn 2Đừng bỏ qua dinh dưỡng từ sữa mẹ

Hãy cho trẻ bú sữa mẹ ngay khi mới sinh, vì sữa mẹ có chứa hỗn hợp các thành phần như axit béo chuỗi dài, protein và các axit amin mà các nhà sản xuất sữa bột khó có thể đưa đầy đủ vào sản phẩm của mình được. Các dưỡng chất trên lại chịu trách nhiệm cho sự phát triển các mô thần kinh ở não bé. Ngoài ra, giai đoạn sơ sinh cũng là giai đoạn mẹ cần cung cấp các chất béo thông minh cho trẻ thông qua sữa mẹ hoặc sữa bột: các axit béo DHA và ARA sẽ giúp cho sự phát triển hệ thống tri giác hoàn thiện ở trẻ sơ sinh. Chúng cũng làm tăng tốc độ truyền trong tế bào thần kinh, khiến cho bộ não bé hoạt động nhanh hơn.

Bổ sung chất sắt

Mẹ hãy bổ sung sắt cho trẻ bắt đầu từ lúc trẻ 6 tháng tuổi. Với những trẻ đã cai sữa mẹ và uống sữa công thức mẹ nên chọn loại có chứa nhiều sắt – một khoáng chất quan trọng để duy trì số lượng các tế bào máu đỏ, mang oxy đến não bé.

Bổ sung tiền chất dẫn truyền thần kinh

Bí quyết dinh dưỡng giúp con thông minh hơn 3Nhiều thực phẩm có chứa chất dẫn truyền thần kinh: trứng, sữa, thịt và khoai tây…

Nhiều thực phẩm có chứa chất dẫn truyền thần kinh: trứng, sữa, thịt và khoai tây… Chúng rất cần thiết cho cơ thể và não bộ của trẻ sơ sinh. Nếu không có tiền chất này, trẻ có thể bị các vấn đề về thần kinh hay bị rối loạn tâm trạng. Theo Đại học Washington, một số chất dẫn truyền thần kinh được tìm thấy trong thực phẩm là norepinephrine, glutamate, acetylcholine, serotonin, dopamine và aspartate.

Trên đây là một số bí quyết dinh dưỡng giúp bé thông minh ngay ở những tháng mới chào đời, các mẹ nhớ áp dụng để cho các bé phát triển toàn diện nhé.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *