Bé suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Be Suy Dinh Duong Nen Uong Sua Gi Iasix 1529426355

Bé suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng?

Theo chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, nếu thấy con mình bị bệnh còi xương suy dinh dưỡng các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý thiếu vitamin D là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh còi xương. Việc thiếu vitamin D sẽ khiến trẻ bị giảm hấp thu canxi ở ruột, dẫn tới hạ canxi máu, gây rối loạn quá trình khoáng hóa xương. 

Việc bổ sung vitamin D vào chế độ ăn của trẻ giúp dự phòng và giảm tỷ lệ mắc bệnh cho trẻ. Vitamin D tan trong chất béo và có trong thức ăn động vật như gan, cá, trứng, sữa… Cũng có thể bổ sung Vitamin D qua các thực phẩm chức năng. Ngoài ra việc cho trẻ uống thêm sữa là hợp lí bởi đây là dạng dễ hấp thu cho trẻ. Tuy nhiên cha mẹ cũng hết sức lưu ý với việc dùng sữa cho trẻ. Vậy con suy dinh dưỡng uống sữa gì tốt?

Bé suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Khi trẻ bị suy dinh dưỡng, mẹ nên xem lại sữa mà bé đang dùng

Khi bé bị còi xương, suy dinh dưỡng các bậc cha mẹ cần biết bé bị còi xương ở thể nào và bổ sung cho trẻ chất gì. Việc này có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ là tốt nhất. Việc thiếu thông tin, kiến thức về sữa đã khiến không ít người phải chịu hệ lụy.

Bé suy dinh dưỡng nên uống sữa gì? Trẻ bị bệnh suy dinh dưỡng nên uống sữa chứa nhiều vitamin D & canxi nên khi chọn sữa cho con, mẹ cần chú ý điều này.

Sữa không phải là tất cả với bé

Trên thực tế, tình trạng suy dinh dưỡng hiện nay, thiếu vi chất và khẩu phần ăn của trẻ em Việt Nam còn khá phổ biến. Tỷ lệ trẻ em thiếu máu, thiếu kẽm, thiếu vitamin A vẫn còn cao, hiện tượng trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng còn phổ biến, vì vậy việc bổ sung sữa là hợp lý. Điều này cho thấy, sữa luôn là sản phẩm có nhu cầu tiêu thụ lớn, song cũng không nên vì thế mà người tiêu dùng phó mặc cho nhà sản xuất.

Bé suy dinh dưỡng nên uống sữa gì? 1Sữa không phải là tất cả với bé

Bé suy dinh dưỡng nên uống sữa gì? Theo các chuyên gia, không nên phó mặc cho trẻ uống sữa khi trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng. Ngoài sữa, cần bổ sung các thành phần thiết yếu cho trẻ, cha mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong bữa ăn hàng ngày qua các sản phẩm giàu dinh dưỡng khác như thịt, cua, trứng, sữa…

Lưu ý khi chọn sữa cho trẻ suy dinh dưỡng

Bé suy dinh dưỡng nên uống sữa gì? Trên thị trường hiện nay nhan nhản các loại sữa với giá bán khá “trên trời”. Biết là đắt nhưng nhiều bà mẹ vẫn “cắn răng” mua vì cho rằng tiền nào của ấy. Hơn nữa lại có tâm lý sính ngoại, nghe chị em rỉ tai nhau và quá tin vào quảng cáo, nhiều bà mẹ đã coi sữa hộp như một loại “thuốc biệt dược” mà không hề biết rằng việc sử dụng không hợp lý sẽ khiến trẻ còi xương càng thêm còi xương hơn.

Bé suy dinh dưỡng nên uống sữa gì? 2Không nên phó mặc cho trẻ uống sữa khi trẻ bị còi xương

Vì vậy, khi trẻ bị suy dinh dưỡng cha mẹ cần lựa chọn loại sữa phù hợp với từng bé để đạt hiệu quả cao nhất.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *