4 siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

4 Sieu Thuc Pham Giup Tang Cuong He Mien Dich Yenuf 1534390469

4 siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Thực phẩm đóng vai trò gì trong việc tăng cường hệ miễn dịch?

Trong thực tế, có rất nhiều cách khác nhau để tăng cường hệ miễn dịch nhưng có lẽ sử dụng thực phẩm là phổ biến nhất và cũng dễ thực hiện nhất. Một yếu tố khá căn bản để khả năng miễn dịch tốt đó là đường ruột phải ổn định, vì lẽ đó mà việc bổ sung các thực phẩm hợp lý là vô cùng quan trọng.

4 siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch 1Có rất nhiều cách khác nhau để tăng cường hệ miễn dịch nhưng có lẽ sử dụng thực phẩm là phổ biến nhất

Nhưng, chọn thực như thế nào mới có thể tăng cường hệ miễn dịch lại là một câu hỏi rất lớn mà nhiều người đặt ra. Trước hết, chúng tôi tin rằng đó phải là một thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng đồng thời hàm lượng dinh dưỡng chứa trong nó phải ổn định.

Cung cấp một lượng dinh dưỡng đầy đủ vào cơ thể khiến cho sức đề kháng được tăng cường, chống lại các bệnh lý và vi khuẩn tấn công sẽ tốt hơn.

4 siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm được công nhận là tăng cường hệ miễn dịch nhưng 4 loại thực phẩm sau được đánh giá chất lượng nhất:

Sữa chua

Trong sữa chua có hàm lượng rất lớn protein, các loại vitamin A, B… bên cạnh đó cũng có rất nhiều khoáng chất có lợi khác giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Sử dụng sữa chua sẽ giúp cho đường ruột mỗi người ổn định, bổ sung những vi khuẩn có lợi thường xuyên sẽ giúp cho đường ruột ngày càng khỏe mạnh hơn, cơ thể có hệ tiêu hóa tốt hơn. Mỗi ngày ăn một hũ sữa chua nhỏ, chắc chắn sẽ rất tốt cho hệ miễn dịch.

Trà

4 siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch 2Theo quan niệm của cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại sử dụng trà hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch

Theo quan niệm của cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại sử dụng trà hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, trong đó trà gừng nằm trong top thực phẩm ngừa cảm cúm mùa đông hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 5 – 6 tách trà nhỏ chứ không nên sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của cơ thể. Sau đây là một số lưu ý khi uống trà:

  • Khi đói bụng không nên uống trà

  • Khi trà quá nóng không nên uống

  • Trà nấu quá lâu không nên uống

  • Ngay sau khi ăn không uống trà

  • Trước khi ăn cơm không uống trà

  • Không uống thuốc bằng nước trà

  • Trà để qua đêm thì không uống nữa.

Bí đỏ

4 siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch 3Bí đỏ còn có nhiều tác dụng khác như giúp phòng nừa ung thư, các bệnh về mắt, dạ dày, hô hấp

Các loại quả màu đỏ có hàm lượng vitamin C và carotene rất cao. Hai chất này cùng bổ trợ cho nhau và tăng cường sức đề kháng rất tốt cho cơ thể.

Bên cạnh đó, bí đỏ còn có nhiều tác dụng khác như giúp phòng ngừa ung thư, các bệnh về mắt, dạ dày, hô hấp.

Tuy nhiên, việc sử dụng bí đỏ quá nhiều lại hoàn toàn có thể gây nên những tác dụng không mong muốn như rối loạn tiêu hóa, những người bị nhược cơ và phụ nữ mang thai không nên lạm dụng bí đỏ.

Đậu nành

Trong đậu nành có hàm lượng protein, can xi, omega – 3 … tất cả chúng đều có thể giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cũng như chống lại tình trạng nhược cơ.

Trên đây là 4 thực phẩm giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, bạn có thể sử dụng chúng một cách hợp lý nhất để mang lại kết quả như ý cho sức khỏe của cơ thể.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *